Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  100 website "bẩn" nhất 8-2009

   

  Danh sách 100 website "bẩn" mang nhiều nguy cơ bảo mật nguy hiểm mà người dùng Internet chỉ cần truy cập là có thể bị lây nhiễm vừa được Symantec công bố.

  Theo danh sách 100 website "bẩn", gần phân nửa website (48/100) có chứa nội dung khiêu dâm, môi trường phát tán mã độc phổ biến nhất của tin tặc. Các website khác thuộc nhiều lĩnh vực với nội dung thông thường nhưng quyền quản trị đã bị tin tặc chiếm dụng mà chủ website (webmaster) hay quản trị viên điều hành website không hề hay biết. Do đó, các website này là bức bình phong rất hữu hiệu để tin tặc phát tán mã độc và các đoạn mã khai thác lỗi trình duyệt (IE, FireFox, Opera, Chrome..) hay những ứng dụng khác như Flash Player, Shockwave Player...

  Ngay khi danh sách công bố, một website là diễn đàn game "Magic the Gathering" đã tạm thời đóng cửa vì chủ sở hữu cho biết diễn đàn (forum) không được theo dõi kỹ lưỡng và thiếu cập nhật bản vá lỗi cho forum đã tạo cơ hội cho tin tặc thỏa sức tung hoành.

  Những con số đáng lo ngại được Symantec công bố như 40/100 website trong danh sách "mang trên mình" hơn 20.000 nguy cơ bảo mật, trong đó phổ biến nhất là virus, kế đến là lỗi bảo mật của các chương trình cài đặt trên PC và khai thác lỗi trình duyệt. 3/4 website bị chiếm dụng phát tán mã độc trong thời gian hơn sáu tháng mà người điều hành không hay biết.

  "Một cú click lên một website trong danh sách này tưởng chừng đơn giản nhưng có thể đe dọa máy tính của bạn với các nguy cơ bảo mật như lây nhiễm hay nguy hại, hơn là trao thông tin cá nhân, tài chính vào tay của tội phạm mạng", Norton Safe Web cảnh báo người dùng về mức độ nguy hiểm của các website "bẩn".

  Hãng cung cấp dịch vụ bảo mật ScanSafe cho biết con số website bị nhiễm mã độc đang tăng nhanh đáng kể. Có khoảng 55.000 website được cảnh báo đã bị lây nhiễm với mã IFrame nhằm khai thác máy tính khách truy cập vào website, IFrame sẽ chuyển hướng người dùng truy cập vào website a0v (.org).

  Danh sách 100 website "bẩn" là kết quả của việc tự động phân tích bởi Norton Safe Web sử dụng các công cụ chống thâm nhập (IDS), dò tìm hoạt động, quét tập tin dựa trên chữ ký... Người dùng có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website Norton Safe Web

  THANH TRỰC (Theo Norton Safe Web)


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 22:48 31/08/2009
  Số lượt xem: 262
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến