Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  2009: 1/5 hộ gia đình kết nối băng rộng

   

  Theo dự tính của hãng nghiên cứu thị trường Gartner, tính đến cuối năm nay cứ 1 trong 5 hộ gia đình trên toàn thế giới sẽ có kết nối băng rộng cố định, đạt tổng 422 triệu thuê bao.

  Gartner cho biết mặc dù chịu những ảnh hưởng của suy thoái kinh tế nhưng số hộ gia đình kết nối Internet băng rộng cố định vẫn đang có xu hướng tăng cao. Hãng dự tính con số gia đình kết nối sẽ đạt 422 triệu vào cuối năm nay, tăng từ 382 triệu của năm 2008. Con số này cho năm 2013 của cả thế giới dự tính sẽ là 580 triệu.

  Tính đến cuối năm 2008, đã có khoảng 21 nước có kết nối băng rộng đến hộ gia đình có tỷ lệ lên tới 50%, cao nhất là Hàn Quốc với 86% và thấp nhất là Indonesia với tỷ lệ kết nới băng rộng cố định hộ gia đình chỉ đạt dưới 1%.

  Gartner nhận định mặc dù trên các thị đã phát triển, tỷ lệ kết nối này có sự tăng trưởng chậm nhưng trên rất nhiều các thị trường mới nổi khác thì kết nối cố định băng rộng đến hộ gia đình mới trong giai đoạn sơ khai và sẽ nhanh chóng phát triển.

  Hãng dự tính trong 5 năm tới, các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippin, Thái Lan cùng các nước Châu Mỹ La-tinh, châu Phi, Trung Đông sẽ có sức tăng trưởng kết nối băng rộng cố định hộ gia đình cao gấp đôi so với các nước phát triển. Con số này cho thị trường mới nổi sẽ khoảng 135 triệu hộ trong khi cho các thị trường đã phát triển là khoảng 62 triệu.

  Theo ICTNews (Cellular-news)

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 09:23 29/09/2009
  Số lượt xem: 532
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến