Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  21 điểm có đậu Trường ĐH Kinh tế quốc dân?

  Cần những thủ tục gì để xét tuyển nguyện vọng (NV) 2 nếu trượt NV1? Có thể xét tuyển NV2 vào bao nhiêu trường? Những biến động điểm chuẩn của các trường ĐH năm nay?... Những thắc mắc của thí sinh dồn dập đổ về trong những ngày "hậu" thi.

  Sau giờ thi ĐH (Ảnh Chi Giao) 
  Năm nay em thi vào ngành Marketting của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Theo tính toán em sẽ được khoảng 21 điểm. Với số điểm này liệu em có hi vọng đỗ? Nếu không đỗ ngành này thì có được chuyển xuống ngành học khác có điểm chuẩn thấp hơn không? (nghiavn88@gmail.com">nghiavn88@gmail.com)

  Vì các trường vừa tổ chức thi xong nên chưa có dự kiến về điểm thi và điểm chuẩn. Về nguyên tắc, các trường xây dựng điểm chuẩn căn cứ điểm "sàn" Bộ GD-ĐT dự kiến công bố trước 10/8. Do đó, để có câu trả lời chính xác cho em phải sau ngày Bộ công bố điểm sàn.

  Về điểm chuẩn chi tiết của trường năm trước em có thể tham khảo tại đây. Mấy năm gần đây Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thường ấn định mức điểm trúng tuyển chung. Sau đó, nếu thí sinh đủ điểm vào chuyên ngành nào sẽ được phân học chuyên ngành đó nên việc không đủ điểm ngành dự thi, em có thể được chuyển ngành học nếu đủ điều kiện.

  Con tên là Vũ Trần Phương Trâm, ở Bình Thuận. Năm nay con vừa thi xong ĐH khối D vào Khoa Kinh tế trường ĐH Quốc gia TP.HCM. Môn Anh con được 8, và môn Toán con được khoảng 7 điểm. Thế nhưng môn Văn con làm bài không tốt lắm, nên con lo lắng liệu mình có đủ điểm đậu hay không. Điều con muốn hỏi là nếu con muốn xét nguyện vọng 2 vào một trường ĐH khác thì con phải cần chuẩn bị những gì từ bây giờ? Và con có thể xét nguyện vọng 2 vào bao nhiêu trường hay chỉ 1 thôi? (alo123_hello@yahoo.com.vn">alo123_hello@yahoo.com.vn)

  Chúc mừng cháu đã vừa hoàn thành kỳ thi tuyển sinh ĐH mà theo cháu dự đoán điểm 2 môn Anh và Toán không thấp. Tuy nhiên, điều cháu băn khoăn nếu không trúng tuyển thì xét tuyển các nguyện vọng khác thế nào - xin trả lời cháu như sau:

  Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 cháu sẽ được trường dự thi cấp 2 giấy chứng nhận kết quả điểm số 1 và số 2 (nếu kết quả thi cao hơn điểm sàn ĐH, CĐ) để xét tuyển nguyện vọng 2,3 vào trường cùng khối thi, còn chỉ tiêu và trong vùng tuyển.

  Mỗi giấy chứng nhận kết quả thi sẽ chỉ được xét tuyển 1 lần vào 1 trường

  Cụ thể, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển như sau: đợt 2 (xét tuyển nguyện vọng 2) từ ngày 25/8 đến hết ngày 10/9; đợt 3 (xét tuyển nguyện vọng 3) từ ngày 15/9 đến hết ngày 30/9.

  Danh sách các trường xét tuyển sẽ được Bộ GD-ĐT thống kê và công bố ngay sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 (ngày 25/8).

  Năm nay em thi Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội,  em thi khối A. Năm ngoái khoa lấy 21,5 điểm. Em tính điểm thi của em khoảng 22,5 - 23 điểm. Em thấy điểm chuẩn của khoa QTKD qua các năm biến động lắm: năm 2005, 2006, 2007, 2008 lần lượt là 24, 21, 23,5, 21,5. Theo sự biến động điểm chuẩn đó thì năm nay điểm chuẩn sẽ có xu hướng tăng? Em lo lắng không biết điểm sẽ tăng như thế nào, liệu khả năng đỗ của em có cao không? (ngoctuph@gmail.com">ngoctuph@gmail.com)

  Điểm chuẩn từng ngành/trường phụ thuộc vào kết quả thi của thí sinh và sẽ có biến động theo từng năm. Thời điểm này, các trường vừa tổ chức thi xong và chuẩn bị chấm thi nên chưa thể trả lời em. Do đó, em chờ thêm thời gian nữa khi các trường hoàn tất chấm thi, Bộ công bố điểm sàn thì mới có câu trả lời cho em được.  

  Em có dự định thi Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại TP.HCM. Nhưng em biết khả năng em khó có thể đậu. Vậy em có thể lấy điểm đó để xét tuyển vào các trường CĐ khác không? (mua.dem_lanh@yahoo.com.vn">mua.dem_lanh@yahoo.com.vn)

  Hai năm nay, các trường CĐ tổ chức thi chung (chung đề, chung đợt và chung kết quả). Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 em sẽ được Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại TP.HCM cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi để em tham gia xét tuyển vào các trường CĐ cùng khối thi, còn chỉ tiêu và trong vùng tuyển.

  Em nghe nói nếu thi ĐH, CĐ năm thứ 2 thì người dân tộc thiểu số, thuộc khu vực 1 chỉ được cộng 2 điểm. Thông tin này có chính xác? (thepeoplecomefromlightning@yahoo.com.vn">thepeoplecomefromlightning@yahoo.com.vn)

  Không có quy định như vậy. Quy chế áp dụng cho tất cả đối tượng dự thi, không loại trừ thí sinh thi lần 1 hay lần 2. Do đó, theo quy định em sẽ được cộng 3,5 điểm.

  Những thắc mắc liên quan đến thi, tuyển sinh 2009, có thể gửi đến: bangiaoduc@vietnamnet.vn">bangiaoduc@vietnamnet.vn . Chúng tôi sẽ kết nối với các chuyên gia tuyển sinh để cung cấp các thông tin cần thiết, giải đáp cho thí sinh và phụ huynh.

  • Ngô Kim Khôi (Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH)


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 23:07 15/07/2009
  Số lượt xem: 297
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến