Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 1 thành viên
 • Lê Hoài Nở
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  6 tuổi sở hữu 4 chứng chỉ quốc tế

  Để nhận được chứng chỉ KET (Key English Test), độ tuổi trung bình trên thế giới là 13 thì Trần Nguyễn Nam Phương, thí sinh đến từ Cần Thơ đạt 83/100 điểm khi chỉ mới 6 tuổi.
  Kết quả này được đánh giá là gần với kết quả đậu xuất sắc của ĐH Cambridge (Anh).
  Trần Nguyễn Nam Phương.
  Trần Nguyễn Nam Phương.

  Trước đó, Nam Phương đạt số điểm tuyệt đối 15/15 ở cấp độ Starters, 13/15 ở cấp độ Movers và Flyers.

  Thống kê toàn cầu của Cambridge, số tuổi trung bình của thí sinh thi cấp độ Starters là 9, Movers là 10 và Flyers là 11. Còn đối với thí sinh Việt Nam, số điểm trung bình đạt được trong kì thi chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge là 10,5/15 điểm.

  Theo đánh giá của tổ chức khảo thí ĐH Cambridge tại Việt Nam, Nam Phương là thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam từ trước đến nay khi đạt được liên tiếp 4 chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge với kết quả rất ấn tượng khi chỉ mới 6 tuổi.

  Từ năm 2 tuổi, Nam Phương đã có thể gọi tên các đồ vật bằng tiếng Anh, và vốn từ của bé lúc này khoảng 100 từ. 3 tuổi mẹ Nam Phương cho bé đi học ở trung tâm Anh ngữ tại Cần Thơ.

  Từ lúc đó đến bây giờ, mỗi ngày, mẹ Nam Phương, chị Nguyễn Thị Kim Thư đều cho bé học 3 từ mới. “Thế nhưng, bây giờ vốn từ bé cũng đã nhiều, nên phần lớn tự bé tìm hiểu chứ mình cũng không còn dạy như hồi trước” - chị Thư cho biết.

  “Mỗi ngày, con đều học 5 từ mới và tra từ điển. Mẹ con dạy ngữ pháp là chủ yếu. Ngoài ra, con học thêm ở trên ti-vi và đọc sách” - Nam Phương chia sẻ bí quyết học tiếng Anh của mình.

  Năm gần 5 tuổi, Nam Phương tình cờ đọc cuốn truyện Cô bé tóc vàng và ba chú gấu bản tiếng Việt, bé tự dịch sang tiếng Anh rồi vẽ hình minh họa và gởi tặng cô giáo người nước ngoài.

  Ngoài câu chuyện này, Nam Phương còn tự sáng tác truyện tranh về chú chó nhỏ bằng tiếng Anh.

  Khi được hỏi về nghề nghiệp trong tương lai, Nam Phương hồn nhiên ước sẽ trở thành phi hành gia, nhà bác học và nhà viết truyện. Em giải thích vì có cuốn sách về vũ trụ rất thú vị, thích những khám phá trong các trò chơi cùng sở thích viết và vẽ của mình.

  “Con thích tiếng Việt”

  Ba làm giáo viên dạy môn Tin học và làm nghề sữa chữa, bảo trì máy tính, mẹ từng làm giáo viên dạy Sinh, Nam Phương không có vẻ gì thừa kế vốn tiếng Anh từ ba mẹ.

  Mặc dù nói tiếng Anh rất “sành điệu” nhưng tiếng Việt, bé Nam Phương vẫn nói rất rõ ràng, rành mạch.

  Được biết, chỉ vừa được 9 tháng tuổi, bé đã biết nói. 1 tuổi thì nói “sành sỏi”. Năm lên 4 tuổi bắt đầu học chữ và viết được cả tiếng Anh lẫn Tiếng Việt.

  “Lúc nào gia đình cũng dạy bé học tiếng Việt trước rồi mới tới tiếng Anh. Ban đầu, bé viết chữ to rồi đến chữ nhỏ. Tháng 9 này bé vào lớp 1 nên phải viết chữ to lại. Hè này bé đang rèn viết chữ to” - chị Thư kể.

  Sở thích của Nam Phương rất nhiều: xem ti-vi, đọc truyện, chơi lắp ráp, hát, múa, vẽ...

  Với đôi mắt một mí sở hữu từ ba, hàm răng sún ngộ nghĩnh, Nam Phương còn là “bé MC” năng động.

  Khi còn ở Trường Mẫu giáo Thần Đồng, Nam Phương làm người dẫn chương trình bằng tiếng Việt, còn ở Trung tâm đào tạo Anh ngữ Việt Mỹ, Nam Phương dẫn chương trình bằng tiếng Anh. Với khiếu ca hát, “bé MC” này thường thích hát một số ca khúc nhẹ nhàng của Michael Jackson.

  Theo chị Thư, trong tương lai, gia đình sẽ cho bé vào học lớp 1 như các em nhỏ bình thường và để bé tự nhiên phát triển theo sở thích của mình.

   

  • Minh Quyên

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 09:30 08/08/2009
  Số lượt xem: 304
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến