Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  BKAV bị hàng loạt người dùng Facebook tiếng Việt bôi xấu?

  Đầu giờ chiều hôm nay, 5/8/2009, trên phần "trạng thái cảm xúc" của vô số người dùng Facebook tiếng Việt xuất hiện thông điệp: "BKAV dở ẹc!! Muốn ủng hộ antivirus VN, sao ko thử CMC Antivirus, tốt hơn nhiều! www.cmcinfosec.com". Nhiều người dùng ngạc nhiên không hiểu vì sao trang Facebook của mình lại có thông điệp trạng thái đó.
  Mô tả ảnh.
  Thông điệp bôi xấu BKAV được kẻ xấu soạn sẵn vào mục chia sẻ cảm xúc của người dùng Facebook tiếng Việt. Nhiều người dùng đã bấm nhầm và chia sẻ nội dung bôi xấu này tới bạn bè của mình. (Ảnh chụp màn hình chiều 5/8/2009).
  Khi đăng nhập thử vào giao diện Facebook tiếng Việt, PV VietNamNet ghi nhận một dòng thông điệp bôi xấu phần mềm diệt virus BKAV đã được soạn sẵn trên mục chia sẻ trạng thái cảm xúc của người dùng.  Chỉ cần vô tình bấm vào nút "Chia sẻ", người dùng sẽ nghiễm nhiên tiếp tay cho hành vi bôi xấu BKAV.
   
  Nếu người dùng đăng nhập vào Facebook với lựa chọn bằng tiếng Anh thì hoàn toàn bình thường, không gặp phải tình trạng nói trên.
   
  Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra đối với người dùng Facebook, vì mạng xã hội ảo này không hề sử dụng phương thức soạn sẵn thông điệp trạng thái giúp người dùng. Một số dịch vụ blog khác, chẳng hạn Yahoo 360 Plus thì có áp dụng hình thức này, với thông điệp dạng "Chào bạn! Rất vui vì bạn đã vào thăm blog của tôi:-)".
   
  Việc người dùng Facebook Việt Nam bị chèn nội dung bôi xấu cá nhân, tổ chức vào phần "trạng thái cảm xúc" và  phát tán trong cộng đồng mạng xã hội đang phát triển chóng mặt này khiến khá nhiều người bức xúc và khó chịu. Phần lớn phản ứng của người dùng rất khó chịu với hành động nói xấu này và bình luận đây là hành vi "chơi bẩn", "ném đá giấu tay".
   
  Việc kẻ giấu mặt sử dụng tên tuổi, thương hiệu của một giải pháp phần mềm diệt virus khác là CMC Antivirus để so sánh cũng không nằm ngoài mục đích muốn gây nên sự nghi kỵ, bất hòa giữa các đơn vị cung cấp giải pháp diệt virus trong nước.

  Một số người dùng thiếu bình tĩnh đã suy luận vội vàng rằng có thể CMC Infosec đứng đằng sau những hành động này, và lập tức truy cập vào trang www.cmcinfosec.com và có những lời lẽ thiếu bình tĩnh lên mục diễn đàn của trang web này.

  VietNamNet đã liên hệ với đại diện CMC Infosec và sẽ tiếp tục phản ánh quan điểm của đơn vị này về sự việc. Mời quý độc giả theo dõi tại đây.
  • Huy Phong

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 07:28 09/08/2009
  Số lượt xem: 239
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến