Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Bộ Giáo dục chưa xác định thời điểm bỏ thi đại học

  Có lộ trình tiến tới một kỳ thi quốc gia nhưng chưa chắc chắn vào thời gian nào. Cần phải chờ kết quả của kỳ thi này cũng như sự đồng thuận của xã hội, Trưởng ban chỉ đạo thi quốc gia, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết tại cuộc họp báo sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp chiều 4/6.

  Theo Thứ trưởng Hiển, so sánh với các kỳ thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây, đây là kì thi được tổ chức tốt nhất, đảm bảo khách quan, công bằng, chính xác.

  Trao đổi bài sau khi thi tốt nghiệp 2009. Ảnh: Bảo Anh

  Tỷ lệ thí sinh dự thi so với tổng số đăng ký thi đạt 99,47%, cao hơn kỳ thi năm 2008 là 0,21%.

  Số thí sinh bỏ thi là 5.604, giảm 3.111 thí sinh (35,5%) so với năm 2008.

  Số thí sinh bị tai nạn giao thông trong khi đi thi cũng giảm 11 trường hợp (73 trường hợp so với 84 trường hợp năm 2008).

  Số thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi trong toàn quốc là 299, giảm 532 trường hợp (64%) so với kỳ thi năm 2008. Đặc biệt, chỉ có 1 giám thị bị kỉ luật ở mức đình chỉ công tác thi, trong khi năm 2008 là 15 trường hợp

  Theo Thứ trưởng Hiễn, cơ sở vật chất cho tổ chức thi ở một số địa phương còn chưa được chuẩn bị tốt như xảy ra mất điện, không đảm bảo ánh sáng ở Hội đồng coi thi tại Hà Nội và huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; mưa gió lớn làm ướt giấy thi tại Hội đồng coi thi Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng...

  Đánh giá về hiệu quả công tác điều động thanh tra năm nay, Phó Chánh thanh tra Lê Quang Hưởng nhận xét, đã lựa chọn được đội ngũ tốt, đáp ứng yêu cầu với điều kiện phải đang giảng dạy ở các trường ĐH, CĐ và được tập huấn.

  Ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho rằng, chưa có căn cứ để đánh giá đề thi là dễ nhưng đã đảm bảo tiêu chí các tiêu chí của một đề thi tốt nghiệp THPT như: chủ yếu nằm trong chương trình 12; kiểm tra được kiến thức cơ bản; đảm bảo tính chính xác; phân loại được trình độ HS.

  18/6 công bố kết quả thi tạm thời

  Cũng tại buổi họp báo, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT Trần Văn Nghĩa cho biết, thời gian chấm thi năm nay ngắn hơn 3 ngày nên đề nghị các địa phương phải hoàn thành việc chuyển bài đến điểm chấm trong ngày 5/6.

  Để đảm bảo công bằng trong việc chấm chéo tự luận giữa các địa phương, biểu điểm đã được xây dựng rất chi tiết, đến 0,25 điểm và quán triệt chấm thi theo 2 vòng độc lập, ông Nghĩa nói. Việc chấm này vẫn sẽ có sự giám sát của thanh tra Bộ. Trường hợp cần thiết, thanh tra Bộ sẽ chấm thẩm định bài thi.

  Ông Nghĩa cũng cho biết, việc chấm chéo sẽ đảm bảo thời gian công bố kết quả bài thi để thí sinh kịp cho kỳ thi ĐH, CĐ.

  Theo quy định chậm nhất đến ngày 18/6, các hội đồng chấm thi phải xét và đề nghị Giám đốc Sở GD-ĐT sơ duyệt kết quả tốt nghiệp, công bố kết quả tạm thời.

  Trước ngày 25/6, hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 19:08 05/06/2009
  Số lượt xem: 505
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Mấy bữa nay Chú Thành đi vắng hay sao mà ko thấy online? Nay đã nghỉ hè chưa? Trường A đến cuối tháng 6/09 mới TK. Lâu nay chú và Gđ có khỏe ko?
  Avatar
  Cảm ơn anh em vẫn khỏe, em nghỉ hè rồi anh ạ.
  Avatar
  Trường Có tổ chức đi du lịch đâu ko?
  Avatar
  không anh ạ, thích đi thì tự tổ chưc thôi hì hì ...
  Avatar
  - Công đoàn ko tạo kinh phí được à! trường anh cứ 2 năm đi 1 lần. GV phổ thông cũng thiệt thòi quá, ko biết bao giờ bộ quan tâm vấn đề này! chúc chú khỏe, bũa nay nhà cửa khang trang, hoành tráng quá.
  Avatar
  Vâng, giáo viên cấp càng thấp càng chịu nhiều sức ép càng nhiều thiệt thòi anh ạ. Biết làm sao được đã đâm lao đành theo lao thôi.
  Avatar
  Anh tạm nghỉ để ăn cơm đã nhé! chú thông cảm!
  Avatar
  Vâng, chào anh. chúc anh ngon miệng. Em cũng nghỉ trưa đây
   
  Gửi ý kiến