Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  Cá tháng Tư 2009: Microsoft nuốt Yahoo, trình duyệt 3D...

  Như thường lệ, ngày Cá tháng Tư đã đáp xuống mạng Internet với đủ mọi tin "lừa", thông cáo sản phẩm "dỏm" và những câu chuyện đùa chẳng bao giờ biến thành sự thật.

  Dưới đây là những trò đùa 1/4 đáng chú ý nhất của năm nay. Xin lưu ý là tất cả các đường link đều là link "xịn" chứ không treo đầu dê bán thịt chó như vụ Rickrolls và ca khúc "Never gonna give you up". Đó đã là trò xưa như năm.... 2008 rồi. 

  1. Một số blog (bao gồm cả trang blog danh tiếng Engadget) đã đưa tin về "Hotelicopter" - khách sạn bay đầu tiên trên thế giới. Theo như tin đưa, đây là một chiếc trực thăng quân sự cũ của Liên Xô được cải tạo lại.

  2. Trang blog bảo mật TechJaws tuyên bố cuối cùng thì gã khổng lồ phần mềm Microsoft cũng đã mua được Yahoo. Tuy nhiên, thông tin này chẳng lừa được ai.

  3. Gã khổng lồ tìm kiếm Google, nơi nổi tiếng với những trò đùa Cá tháng Tư tinh quái, đã giới thiệu một dự án nghiên cứu trí tuệ nhân tạo "không-có-thật 100%" với tên gọi CADIE. Hệ thống này có một số tính năng rất quái như tự động trả lời email, tạo mắt đỏ cho ảnh số. Ngoài ra, Google còn giới thiệu cả một phiên bản 3D của trình duyệt Chrome.

  4. Trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube cũng chơi trò "hiển thị video theo chiều trồng cây chuối".

  5. Trang blog VideoNuze gây sốc với tin YouTube và Hulu đã sáp nhập với nhau, tuy nhiên chưa tìm được tên cho liên minh mới. 

  Điện toán đám mây lưu ký trên các khí cầu của Amazon. Nguồn: Amazon
  6. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon công bố kế hoạch mới về điện toán đám mây, lưu ký trên... khinh khí cầu.

  7. Hãng kem Ben&Jerry đã tạo ra một website giả có tên Nhật ký Cyclone, chỉ bán sữa từ những con bò nhân bản vô tính. Nhưng trong một thông cáo báo chí gửi đi, Ben & Jerry giải thích rằng họ hy vọng trò lừa này sẽ khiến dư luận chú ý hơn đến các vấn đề đạo đức và sức khỏe xung quanh nội tạng vô tính.

  8. Trang tin Reddit tự thay tên mới thành "Reddigg", lại còn mượn tạm khung màu và thiết kế trang web của đối thủ Digg nữa.

  9. Tờ báo The Guardian của Anh thông báo sẽ đóng cửa cả toà soạn báo in lẫn website để chuyển sang vận hành trên duy nhất một kênh là Twitter. "Các chuyên gia nói rằng mọi bản tin chỉ nên dài 140 ký tự mà thôi", thông báo này viết.

  10. Trong khi đó, Box.net lại cho rằng 140 ký tự là quá dài và họ đã tung ra một sản phẩm "nhái" có tên Chirper, hứa hẹn cắt ngắn mọi đoạn "tweet" xuống còn 50 ký tự cho dễ đọc.

  11. Opera, hãng phát triển và sở hữu trình duyệt Opera thông báo họ sắp trình làng một trình duyệt mới, điều khiển bằng các cử động của cơ mặt.

  12. Microsoft tạo ra một trailer giả cho tựa game mới có tên "Alpine Legend" dành cho Xbox 360.
  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 17:43 03/04/2009
  Số lượt xem: 251
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến