Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Cậu bé có chỉ số thông minh cao hơn cả thiên tài Einstein

  Xem hình
   
  Một cậu bé 6 tuổi người Mỹ có chỉ số thông minh (IQ) rất cao, thậm chí còn cao hơn cả nhà vật lý thiên tài Albert Einstein.
  Pranav Veera có chỉ số IQ là 176 trong khi IQ của Albert Einstein được tin vào khoảng 160. Chỉ 1/1.000.000 người mới có chỉ số IQ ở mức 176 hoặc cao hơn. Chỉ số IQ trung bình của con người là 100.

  Năm nay mới 6 tuổi nhưng cậu bé Pranav, từ Loveland, bang Ohio, đã có thể đọc tên của tất cả các tổng thống Mỹ theo thứ tự họ phục vụ tại Nhà Trắng và đếm ngược bảng chữ cái. Nếu kể ra một ngày nào đó của năm 2000, Pranav có thể nói chính xác đó là ngày nào trong tuần.

  Bề ngoài, Pranav là một cậu bé bình thường giống như các bạn cùng trang lứa, thích chơi video game và vui chơi ở ngoài trời.

  Cha mẹ của Pranav đã phát hiện ra cậu bé thông minh khác thường khi Pranav chơi với bộ chữ cái năm 4 tuổi rưỡi. Cậu bé còn nhớ màu sắc của từng chữ cãi.

  Mẹ của Pranav, Suchitra Veera, cho hay giờ đây cậu bé thích chơi tất cả các chữ cái. Pranav thích sưu tầm chúng, thích các màu khác nhau, các kích cỡ khác nhau, các chất liệu khác nhau.

  Cha mẹ của Pranav đã quyết định đưa bé đi thử IQ tại Viện giáo dục tài năng ở Hyde Park, bang Ohio cách đây 3 tháng. Ông bố Prasad Veera nói: “Chúng tôi quyết định thử kiểm tra chỉ số IQ bởi cậu bé có vẻ làm nhiều điều không bình thường ở tuổi của cậu. Và IQ của Pranav là 176”.

  Ở nhà, mẹ và bà là những người giúp đỡ bé học tập. “Mỗi khi chúng tôi giới thiệu cho cậu bé một chủ đề mới, cậu bé liên lục đặt các câu hỏi, đề nghị chúng tôi cung cấp thêm các thông tin liên quan tới chủ đề đó”.

  Tại trường mẫu giáo, cô giáo đã giúp cậu bé thử sức với những thách thức lớn hơn, như làm phép chia và xác định thời gian. Trong khi các bạn cùng lớp học chữ cái và các con số đến 100, Pranav đã đếm tới trên 1 triệu.

  “Pranav là một cậu bé rất thông minh”, Marci Taylor, giáo viên của cậu cho hay. “Pranav biết biết nhiều và là cậu bé ham học nhất mà tôi từng biết”.

  Bố của Pranav là tiến sĩ còn mẹ cậu có 2 bằng thạc sĩ. Khi được hỏi Pranav ước mơ làm nghề gì khi lớn lên, bé trả lời không do dự: “Phi công”.  (Theo Dân Trí)


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 10:46 08/04/2009
  Số lượt xem: 291
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến