Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Văn hóa, xã hội >

  Cô gái coi thường đàn ông Việt bị “ném đá” tới tấp

  “Là một cô gái sinh ra và lớn lên tại Việt Nam nhưng tôi rất có ác cảm với đàn ông Việt Nam. Vì các anh không chỉ kém thông minh, không lãng mạn mà còn rất gia trưởng…”

  Những ngày qua, cư dân mạng được dịp "bức xúc" với một bức thư gửi đàn ông của một cô gái kí tên Quách Thu Trang. Cả một diễn đàn được lập ra để "ném đá" tới tấp cô gái có những suy nghĩ tệ hại về đàn ông Việt.

  Bức thư gửi đàn ông Việt gây bức xúc

  Gửi các anh đàn ông!

  Lâu lâu lại đọc được đề nghị nên có ngày tôn vinh đấng mày râu trên trang báo mạng, tôi thấy thú vị quá. Thú vị hơn nữa là lại thấy một số anh đàn ông so sánh rằng, đàn ông Tây còn có ngày của bố, còn đàn ông Ta thì chẳng có ngày gì để được tôn vinh. 

  Uh, cũng đúng thôi, vì đàn ông Tây họ đàn ông ra đàn ông, còn đàn ông ta thì ông chả ra ông, mà bà chẳng ra bà thì tôn vinh cái gì. Giá như các anh đề nghị chúng tôi tôn vinh cái cỡ "xăng pha nhớt" thì Ok ngay, còn tôn vinh đàn ông thì hơi khó, vì các anh có phải đàn ông đâu mà tôn vinh. Các anh cũng làm sao mà so bì với đàn ông Tây được?

  Hồi làm sinh viên, tôi nhớ có lần một cô giáo của tôi có kể, ở bên Đức, đàn ông phải xếp sau cả con chó khi đến những nơi công cộng như lên tàu xe. Có nghĩa là, khi đi đến nơi công cộng ví dụ như lên tàu xe, phụ nữ là người được ưu tiên nhiều nhất, kế đến là người già trẻ em, rồi đến con chó, sau cùng mới đến người đàn ông. 

  Ở bên đó, phụ nữ cũng rất được yêu thương và chiều chuộng, ví dụ, gặp bất cứ một người phụ nữ nào xách đồ đạc nặng trên phố là cánh đàn ông thể hiện ngay sự quan tâm của mình bằng việc xách giúp đồ đạc. Trên xe bus, đàn ông cũng luôn nhường chỗ ngồi cho phụ nữ một cách tự nguyện. Còn ở nhà, đàn ông Đức không ngại ngần việc rửa chén bát và làm việc nhà, thậm chí cả giặt đồ lót cho vợ…

  Còn đàn ông Việt Nam thì sao, thu nhập thì cũng chẳng khá khẩm hơn vợ là bao nhiêu, nhưng lại tự cho mình nhiều "quyền" quá. Nên đi làm về là có quyền đi bia rượu bù khú với bạn bè, về đến nhà là có quyền ngồi vắt chân chữ ngũ xem tivi, đọc báo và đợi vợ bê cơm đến ăn. Lên xe bus thì tranh nhau chỗ ngồi với trẻ em, người già và phụ nữ có thai. 

  Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều nam thanh niên to khỏe lực lưỡng nhưng lại bị "mù". Tại sao tôi nói vậy, bởi vì trên xe bus bao giờ cũng có ghi là nhường ghế cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, nhưng các anh không hiểu sao vẫn không thực hiện, nên tôi bảo chắc chỉ có bị mù mới không nhìn thấy những dòng chữ như thế. Thậm chí, đến khi anh phụ xe bus ra nhắc nhở thì còn chửi lại, vậy thử hỏi các anh văn minh ở đâu, mà dám đòi hỏi được tôn vinh và yêu cầu có ngày tôn vinh cho người đàn ông Việt Nam?. 

  Chẳng nói ra chả sao. Nói ra đâm thêm coi thường đàn ông Việt Nam, chưa làm được gì đã muốn được tôn vinh. Mà tôn vinh cái gì, tôi rất thích comment của một độc giả nào đó nói, chẳng lẽ tôn vinh cái sự: Hôm nay 8/3, tôi giặt cho bà cái áo của tôi à?. Không nên có ngày tôn vinh cho đàn ông Việt Nam vì các anh không xứng đáng được tôn vinh.

  …Tôi cũng tuyên bố luôn, sau này thà ế chồng chứ nhất định tôi không bao giờ lấy đàn ông Việt Nam làm chồng. Mà chả riêng gì tôi, rất nhiều cô gái Việt Nam thành đạt cũng lấy chồng Tây đó thôi, và xu thế này sẽ còn tiếp tục, tôi tin là như thế..

  Ngay lập tức, hàng loạt các comment tới tấp bình phẩm về lá thư kì dị này. Chỉ một vài ý kiến của chị em phụ nữ đồng tình, còn lại, đa phần người ta lên án kịch liệt tác giả của bài viết có những tư tưởng nổi loạn.

  Cô gái coi thường đàn ông Việt bị ’ném đá’ tới tấp - Tin180.com (Ảnh 1)
  Quách Thu Trang cho rằng đàn ông Việt "thô lỗ, lười nhác, và kém thông minh" (ảnh minh họa).

  Các ý kiến bình luận đều cho rằng Quách Thu Trang đang vơ đũa cả nắm. Như một bạn đọc Đặng Hiền bình luận: "Tôi cũng có bạn trai là người nước ngoài, nhưng tôi cho rằng đó là do duyên số, nếu tôi được lựa chọn, tôi vẫn muốn bạn trai tôi là người Việt Nam, dù con trai Tây hay con trai Việt thì cũng tùy người, bây giờ thời thế thay đổi rồi, nhiều con trai Việt cũng đáng yêu và lịch sự lắm, tôi có những người bạn là con trai Việt rất đáng yêu, họ lịch sự, nhiệt tình và sống rất tình cảm, tôi nghĩ các bạn không nên so sánh vì mọi sự so sánh đều khập khiểng, điều quan trọng là chúng ta phải tôn trọng lẫn nhau, yêu thương sẽ hóa giải tất cả".

  Những ý kiến phản pháo Thu Trang đều nghi ngại cuộc đời cô chắc từ nhỏ tới lớn gặp toàn những người đàn ông đểu cáng khiến cô bị ám ảnh.

  Độc giả Nguyễn Tấn Hùng bức xúc:

  "Bạn nghĩ gì khi tôi áp đặt những gì của các cô gái làng chơi vào bạn.

  Bạn có nghĩ rằng bạn cũng được sinh từ cái giống nòi đó không, và tất cả những người Việt Nam khác nữa. Bạn đã chạm đến sự tự tôn của tất cả người Việt Nam rồi, bao gồm cả đàn ông và đàn bà".

  Cùng chung cảm giác bị xúc phạm như Hùng, một người có nickname Bucxuc viết:

  "Bạn nói vậy có nghĩa là họ hàng nhà bạn không có con trai. Vậy mẹ bạn dốt hơn bạn nên mới lấy ba bạn và đẻ ra bạn…"

  Căng thẳng, có người nói về Trang: "Loại người như bạn thật không đáng lấy về làm vợ và tôi tin là đàn ông Tây cũng sẽ có suy nghĩ như chúng tôi. Có gì đảm bảo sau khi bạn lấy Tây rồi… bạn sẽ lại không viết ra một bài nữa như thế này để chửi họ là vô dụng và không có văn hóa hay xăng pha nhớt chẳng hạn?"

  Và những chia sẻ tuyệt đẹp về phụ nữ Việt Nam

  Bức xúc với suy nghĩ nông cạn, thiển cận của Quách Thu Trang, bạn đọc Phamtoan "phản pháo" theo cách riêng. Anh chia sẻ những suy nghĩ rất đẹp về phụ nữ Việt.

  Cô gái coi thường đàn ông Việt bị ’ném đá’ tới tấp - Tin180.com (Ảnh 2)
  "Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tất cả những gì họ đang có chứ không phải những gì tôi mong đợi…" (ảnh minh họa).

  .Nếu như Trang "tuyên bố" có ế chồng cũng không lấy đàn ông Việt Nam thì Phamtoan khẳng định "Có cho tiền anh cũng không lấy vợ Tây":

  "Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tất cả những gì họ đang có chứ không phải những gì tôi mong đợi. Tôi cũng không kỳ vọng hay bắt họ phải hoàn hảo, bởi tôi biết, ngọc còn có vết, huống chi là con người.

  Tôi yêu phụ nữ Việt Nam cũng chẳng phải vì sức chịu đựng của các chị lớn hơn phụ nữ các nước khác, các chị có thể chịu đựng, hy sinh vì chồng con, hoặc chấp nhận sự gia trưởng của tôi, mà tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi mẹ tôi, chị tôi cũng là phụ nữ Việt Nam. Bởi dòng máu Việt Nam cũng đang chảy trong người tôi, và tôi hiểu Việt Nam cần có những người như tôi để vươn ra thế giới.

  Tôi yêu phụ nữ Việt Nam bởi tôi muốn sinh ra những đứa con mang dòng máu Việt Nam, chứ không phải lai với một dòng máu nào khác. Tôi muốn tên tuổi và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam sẽ được chính những người Việt Nam viết lên và khẳng định, để thế giới hiểu rằng, dân Việt Nam chúng tôi không thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Và tôi muốn thế giới hiểu rằng, người dân Việt Nam yêu dân tộc, cội nguồn của mình như thế nào, để từ đó họ phải tôn trọng chúng tôi…." - Phamtoan chia sẻ.

  Thúy Hằng

   

  (theo laodong)


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Văn Thế @ 10:46 02/12/2011
  Số lượt xem: 1585
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Cô gái coi thường đàn ông Việt bị “ném đá” tới tấp

   
  Gửi ý kiến