Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  'Cô nàng bất đắc dĩ' chính thức bị kiện

  Sau lần đầu tiên gặp gỡ để hoà giải, luật sư đại diện của đạo diễn Hồng Ngân, phó đạo diễn Quốc Hưng, hoá trang Phi Phi... đã nộp đơn kiện.

  tc

  Cảnh trong phim Cô nàng bất đắc dĩ. Diễn viên Đinh Thuý Hắng (trái) sẽ không tham gia nữa.

  Ngày 20/8/2009, văn phòng luật sư Ecolaw đại diện cho quyền lợi của đạo diễn Hồng Ngân, phó đạo diễn Quốc Hưng, trang điểm Phi Phi, phục trang Thi Thi và Mộng Uyên đã mời Công ty Kiết Tường - đơn vị đầu tư và thực hiện bộ phim Cô nàng bất đắc dĩ - đến làm việc buổi đầu tiên.

  Nội dung làm việc xoay quanh chuyện giải quyết thù lao, bồi thường thiệt hại cho các thân chủ của văn phòng luật.

  Kết thúc buổi họp, phía Công ty Kiết Tường có đại diện của văn phòng luật sư Đại Hồ và nhân viên kế toán công ty cho rằng đây là hợp đồng dịch vụ nên có quyền ngưng hợp đồng "theo yêu cầu của phim truyện" và vì lý do khách quan. Còn số tiền thù lao họ sẽ chỉ đồng ý thanh toán "hỗ trợ" đối với các tập phim dôi ra khi phát sóng.

  Sau buổi gặp đầu tiên, văn phòng luật sư Ecolaw đã hoàn tất hồ sơ và nộp lên Toà án Nhân dân quận I vào ngày 26/8/2009. Trong Đơn khởi kiện có ghi khoản tiền cần thanh toán như sau: Đối với bà Nguyễn Hồng Ngân, thanh toán số tiền thực tế các tập phát sóng là 80 triệu đồng. Ông Trương Quốc Hưng số tiền 15 triệu, ông Nguyễn Anh Tuấn (Phi Phi) số tiền 27.777.770 đồng, bà Thi Thi 7 triệu đồng và bà Mộng Uyên 4 triệu đồng.

  Ngoài ra, phải bồi thường thiệt hại về sức khoẻ và tinh thần là 6 triệu, tương đương 10 tháng lương tối thiểu theo quy định của pháp luật dành cho đạo diễn Hồng Ngân vì không ghi tên đạo diễn trong tập 9, 10 và 11 khi phát sóng. Còn phó đạo diễn Quốc Hưng kiêm thêm công việc trợ lý đạo diễn nhưng chưa được trả lương xứng đáng.

  Theo phía nguyên đơn thì cộng tất cả các khoản, Công ty Kiết Tường phải bồi thường cho đạo diễn Hồng Ngân 86 triệu, phó đạo diễn Quốc Hưng 60 triệu, hóa trang Phi Phi 59 triệu, bà Thi Thi 20 triệu và bà Mộng Uyên 14 triệu.

  • Thanh Chung


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 14:19 31/08/2009
  Số lượt xem: 274
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến