Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Có thể chấm 90.000 bài thi trong vòng một giờ

  Theo thông tin từ công ty PSC, phiên bản mới nhất của chương trình chấm bài thi trắc nghiệm bằng phương pháp nhận dạng EMR (Easy Mark Reading) với mã super EMR có thể nhận dạng và lưu lại vết chấm với tốc độ 90.000 bài/giờ trên máy tính có cấu hình bình thường.

  1EMR có cơ chế tự học mẫu nhanh chóng và thông minh, tự học ngưỡng màu, có thể nhận dạng ảnh bài thi đen trắng cũng như 2 màu đỏ đen với độ chính xác hầu như tuyệt đối. Tính năng lưu lại vết chấm độc đáo của EMR cùng với nhiều bộ lọc phân loại bài làm khác nhau giúp cho việc phúc tra bài thi trở nên cực kỳ nhanh chóng và trực quan, tránh việc phải phúc tra thủ công. Đặc biệt, chỉ cần sử dụng 1 phần mềm EMR cho toàn bộ quy trình chấm thi với 3 công đoạn khác nhau: tổ chức kỳ thi, nhận dạng và chấm thi. 

  Theo TS. Trương Bá Hà - Giảng viên Đại học Khoa học Tự nhiên, TP.HCM thì EMR có thể làm việc với ảnh bài làm có độ phân giải rất thấp (100dpi). Trong cùng một kỳ thi, EMR có thể nhận dạng bài làm với các độ phân giải khác nhau, bị xoay, bị co giãn đều mà không làm thay đổi ảnh gốc. Điều này giúp cho việc in phiếu và chọn máy quét được dễ dàng.

  EMR tích hợp tất cả các báo cáo và chức năng xuất dữ liệu theo đúng định dạng yêu cầu của Cục khảo thí cho một kỳ thi trắc nghiệm. Hiện EMR được Đại học Quốc gia và nhiều trường đại học khác tại TP.HCM sử dụng. EMR cũng được sử dụng tại Sở giáo dục và đào tạo Khánh Hòa, Bình Dương và Ninh Thuận. 

  EMR là một phân hệ trong giải pháp tổng thể OTS do công ty PSC phát triển cho mô hình trung tâm khảo thí của một trường đại học và cao đẳng bao gồm các phân hệ ngân hàng câu hỏi Core OTS với công cụ biên soạn 10 dạng câu hỏi trắc nghiệm thông dụng có hỗ trợ công thức toán học với chuẩn MathML, LATEX và tích hợp công cụ đánh giá khách quan chất lượng câu hỏi, độ tin cậy của các bộ đề,  phân hệ thi trực tuyến trên mạng Online OTS và phân hệ chấm thi trên phiếu trả lời EMR. OTS đã được đưa vào sử dụng tại Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Đồng Tháp, Đại học Tiền Giang.

  OTS là một trong hơn 15 giải pháp tích hợp theo mô hình Cổng thông tin đại học (University Portal) do PSC nghiên cứu và phát triển.

  • Nguyễn Thủy

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 09:31 08/08/2009
  Số lượt xem: 334
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến