Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Dân lên huyện phản đối giải thể trường học

  Bức xúc vì quyết định giải thể trường học của UBND huyện, ngày 10/7, hơn 500 người dân xã Khánh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) kéo nhau lên UBND huyện để đòi câu trả lời thoả đáng.

   

  Ông Ngô Sỹ Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (người cầm loa) "bị vây" giữa hàng trăm người dân.

  Khoảng 8h ngày 10/7, tại trụ sở UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) hơn 500 người dân xã Khánh Thành tụ tập để đòi được gặp Chủ tịch UBND huyện trong ngày tiếp dân.

   

  Hầu hết, những người dân này đều có chung bức xúc về việc trường học của xã bỗng dưng bị giải thể theo quyết định của UBND huyện.

   

  Được biết, Trường THCS Khánh Thành được xây dựng từ năm 1964, là một dãy nhà cấp 4, gồm 14 phòng học. Những năm gần đây, ngôi trường  đã có dấu hiệu xuống cấp, có 3 phòng học bị hư hỏng phẩn kèo và mái. 

  Đến khoảng giữa tháng 6/2009, chính quyền xã đã có cuộc họp để thông báo cho nhân dân là bước sang năm học 2009-2010 sẽ giải thể vì trường đã xuống cấp, nguy hiểm cho học sinh và giáo viên.

   

  Dân bức xúc vì chính quyền không dứt khoát?

   

  Thông báo giải thể trường đã làm cho nhân dân xã Khánh Thành quá bất ngờ. Ngày 30/6, gần 100 phụ huynh lên đã lên UBND huyện Yên Thành để phản đối quyết định giải thể trường. Trước sự phản ứng gay gắt của người dân, lãnh đạo huyện Yên Thành đã hẹn 10/7 là ngày tiếp dân sẽ trả lời.

   

  Khi đến trước cổng trụ sở UBND huyện Yên Thành, hàng trăm người dân đòi được gặp chủ tịch UBND huyện. Tuy nhiên, lúc này, chủ tịch lại không có mặt ở đó.

   

  Sau gần một giờ đồng hồ, ông Ngô Sỹ Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện mới có mặt tại sân để tiếp xúc với dân. 

   

  Đứng giữa vòng vây của hàng trăm người dân, ông Ngô Sỹ Hưng phải cố gắng hết sức để nói cho mọi người nghe rằng huyện sẽ ghi nhận ý kiến phản ánh của dân và sẽ có câu trả lời thoả đáng.

   

  Người dân xã Khánh Thành kéo đến dông nghịt cả khu vực trụ sở UBND huyện Yên Thành.

  Tuy nhiên, sự bức xúc của người dân vẫn không thể lắng xuống vì họ chỉ muốn có ngay câu trả lời trực tiếp của chủ tịch UBND huyện. Mãi đến 14h chiều, đám đông mới ra về.

   

  Ông Nguyễn Đình Thắng (xóm Quỳnh Khôi, xã Khánh Thành) cho biết: “Xã chúng tôi có địa thế đặc biệt, cứ đến mùa mưa lũ là các nẻo đường đều bị ngập nước, có khi bị cô lập 5 – 7 ngày. Nếu giải thể trường cấp 2 thì con em chúng tôi phải chuyển sang học ở các xã bên. Về mùa mưa, việc học của học sinh sẽ bị gián đoạn. Hơn nữa, khi đi học xa, con em chúng tôi rất khó khăn về phương tiện, có nhà không có xe đạp cho con đi học, chưa kể đến những tai nạn rủi ro khi đi học trong mùa mưa. Chúng tôi muốn chính quyền để chúng tôi quyên góp tiền sửa chữa lại trường cho con em học tại xã”.

   

  Trường THCS Khánh Thành đã có quyết định giải thể.

  Trao đổi với chúng tôi, ông Cao Đình Sơn, phụ trách Văn phòng UBND xã Khánh Thành cho biết: Quan điểm của xã là muốn giữ lại trường để học sinh trong xã đi học thuận lợi hơn trong mùa mưa lũ. Xã cũng đã đề xuất với huyện. Lãnh đạo huyện đã hẹn đến ngày 13/7 sẽ về tại xã để tiếp xúc trực tiếp với dân. 

   

  • Quang Cường - Quốc Huy

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 08:28 12/07/2009
  Số lượt xem: 260
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến