Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Điểm sàn 2009 sẽ tương đương 2008?

  Một trong ba phương án được xem khả thi nhất về điểm sàn tuyển sinh ĐH năm 2009 là tương đương với 2008. Cụ thể, khối A và D: 13 điểm; khối B: 15 điểm và khối C: 14. Điểm sàn CĐ giảm 3 điểm tương ứng với từng khối.

   

  Sáng nay, 8/8, Hội đồng điểm sàn  có phiên họp để thống nhất mức điểm này. Đây là mức điểm chuẩn tối thiểu để các trường xác định mức điểm trúng tuyển phù hợp.

   

  Báo Thanh Niên dẫn nguồn Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) cho thấy, nếu lấy mức 13 điểm trở lên thì số TS ở khối A đạt từ mức này trở lên xấp xỉ 27% (năm trước 28%), khối B 34,3% (năm trước 57,3%), khối C xấp xỉ 40% (năm trước 29%), khối D khoảng 25% (năm trước 27,6%). Như vậy, so sánh cho thấy kết quả thi của TS năm nay ở khối A và D là tương đương năm ngoái, khối B thấp hơn nhiều và khối C cao hơn đáng kể so với năm ngoái.

   

  Theo Đất Việt, nhiều chuyên gia tuyển sinh dự báo: nếu phương án điểm sàn trên được Hội đồng thông qua, tổng hợp khả năng luân chuyển trong vùng ứng với khối thi và điểm sàn thì miền Trung - Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long sẽ thiếu nguồn tuyển, đặc biệt là khối A và D. Tuy nhiên, số thí sinh thi vào các trường TP HCM và các vùng khác đạt trên điểm sàn khá cao.

   

  Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn, VietNamNet sẽ liên tục cập nhật phương án điểm trúng tuyển của các trường ĐH, CĐ.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 09:28 08/08/2009
  Số lượt xem: 234
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến