Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Đỗ Trung Thành: Thư viện Toán - Tin

  Lần này chuyên mục “Gương mặt tiêu biểu”  xin trân trọng giới thiệu với các thầy cô trên thư viện trực tuyến violet.vn một trang web tuy mới xuất hiện không lâu nhưng đã nhanh chóng trở thành địa chỉ đáng tin cậy của các thầy cô giáo và các em học sinh. Tại trang web này các thầy cô không chỉ được chia sẻ thông tin mà còn có thể  trao đổi về chuyên môn, được hỗ trợ về các thủ thuật tin học và …nhiều những vấn đề khác nữa. Các thầy cô có biết trang Web đó là trang nào và chủ nhân của trang là ai không? Đó chính là Thư viện Toán – Tin học của thầy giáo Đỗ Trung Thành với địa chỉ truy cập: http://dothanhyb.violet.vn/

   

  Thầy giáo Đỗ Trung Thành, giáo viên dạy Toán ở trường THCS Nguyễn Thái Học - Lục Yên - Yên Bái sinh năm 1972 đã xây dựng gia đinh và có một cháu trai năm nay vào lớp 1. Từ năm ra trường đến nay thầy đã đạt được các danh hiệu như: giáo viên dạy giỏi cấp huyện rồi cấp tỉnh và rất nhiều thành tích khác…Tuy đã giành được những thành tích đáng nể như vậy nhưng thầy luôn khiêm tốn khi nói về mình. Khi chúng tôi hỏi về những thành tích đó thầy chỉ nói : “ Tôi nghiện Internet, thích phần lập trình Tin học.  Sau khi tốt nghiệp lớp ĐH Tin năm 2006, tôi đã viết phần mềm QLD, vừa qua tôi cũng đã sửa lại và đang chuẩn bị chia sẻ cùng mọi người. Vậy nhưng Toán học mới là một môn tôi  yêu thích, 3 năm qua tôi đã tham gia vào công tác BDHSG hai môn Toán, và giải Toán trên máy tính cầm tay của Huyện cũng đạt được một số thành tích

  Phải khẳng định http://dothanhyb.violet.vn/ là một gương mặt tiêu biểu trên http://violet.vn. Đến với trang Website cá nhân Violet đầu tiên của Tỉnh Yên Bái này, chúng ta không chỉ tìm được những kiến thức và tài nguyên bổ ích về chuyên môn Toán – Tin của thầy mà chúng ta còn được tham khảo và được hỗ trợ những thủ thuật về tin học, về ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Với các thành viên không chuyên Tin và các thầy cô giáo mới bắt tay vào xây dựng trang riêng việc gặp gỡ và trao đổi với chủ nhân của Thư viện Toán – Tin đã giúp họ giải quyết được rất nhiều khó khăn, lúng túng. Chẳng thế mà chuyên mục Hỏi đáp tin học của thầy Thành lúc nào cũng đông khách. Những câu hỏi của các thầy cô có thể được thầy Thành trả lời trực tuyến khi thầy có mặt trên Web còn nếu vắng mặt thì ngay sau đó  thầy giải đáp tận tình thậm trí còn sang tận Web của bạn để giúp đỡ. Những việc làm của thầy Đỗ Trung Thành thể hiện rõ quan điểm xây dựng Web rất tích cực của th ầy : “Thư viện Toán - Tin là một nơi để lưu trữ những tài liệu, bài viết phục vụ công việc hàng ngày của bản thân. Nhưng tôi còn mong muốn Web của  mình sẽ trở thành nơi giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với anh chị em giáo viên trên toàn quốc.”  Với sự thân thiện và nhiệt tình của mình thầy Thành đã làm cho trang riêng của mình có sức thu hút mạnh mẽ. Tính đến thời điểm mà bài viết này ra đời,  http://dothanhyb.violet.vn/   đã thu hút được hơn 800 thành viên với trên dưới 2000 lượt truy cập mỗi ngày và là nơi hội tụ của nhiều người bạn thân thiết như các thầy cô : Vũ Văn ThếNguyễn Kim Dung,  Nguyễn Thị Thu Hà,  Nguyễn Thanh,Nguyễn Hằng NgaHà Công ChínhHoàng Thúy Hoa… Các thầy cô đều khẳng định : “ Website của Đỗ Trung Thành đã giúp chúng tôi học hỏi được rất nhiều những kiến thức Tin học, đặc biệt là những kiến thức về lập trình Web.”

     Các thầy cô giáo hầu hết là không được đào tạo bài bản về tin học nhưng đến với thư viện trực tuyến violet nói chung và Thư  viện Toán – Tin nói riêng sẽ có  cơ hôi để nâng cao trình độ của chúng mình. Vậy trân trọng kính mời Các thầy cô đến với các điạ  chỉ: http://violet.vn và http://dothanhyb.violet.vn/

     Cuối cùng thay mặt BQT, kính chúc th ầy Đỗ Trung Thành và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui và thành công!

                                                          Bài viết của cô giáo: Nguyễn Thị Thu Hà

  Nguồn: Violet (ngày 02/07/2009) 

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Đức Phong @ 07:22 03/07/2009
  Số lượt xem: 5047
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Không có gì tuyệt vời hơn! Xin chúc mừng Thầy Đỗ Trung Thành!
  Avatar

  Transon74 gửi lời chúc tới chủ nhà & tất cả thành viên đáng kính của thư viện trực tuyến violet ( và cả http://transon74.violet.vn ). Chúc rằng mỗi ngày với bạn sẽ là một ngày vui - một ngày mới! Mọi nỗi buồn sẽ qua đi để niềm vui ở lại.

  Avatar
  Cảm ơn thầy Phong cùng tất cả quý thầy cô và các bạn trong thời gian qua đã ghé thăm và ủng hộ thư viện. Chúc quý thầy cô và các bạn vui, khỏe, hạnh phúc, thành đạt !
  Avatar
  Thật tự hào. Chúc mừng Em. Chúc em thành công hơn nữa!
  Avatar

  Đúng như thế !

  Mong rằng tất cả thành viên violet đều có tấm lòng thơm thảo như thầy Thành.

  Chúc thầy mãi mãi hạnh phúc.

  Avatar
  Chúc mừng Thầy Thành nha! Thật là tuyệt vời!
  Avatar
  Cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã dành cho tôi những tình cảm thật tuyệt vời. Tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia vào ngôi nhà của Violet.
  Avatar

  Chuc mung thay Thanh nhe. Tin rang thay se thanh cong nhieu hon nua. Tuyệt

  Avatar
  Cảm ơn cô Huỳnh Phương Thảo. Chúc cô một buổi tối tốt lành !
   
  Gửi ý kiến