Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Đôi bạn 'rủ nhau' đỗ thủ khoa Học viện cảnh sát

  Trong kỳ thi đại học của Học viện Cảnh sát nhân dân năm nay thủ khoa của khối A và C đều là nữ. Điều đặc biệt hơn nữa là 2 nữ thủ khoa này lại là đôi bạn thân thiết, cùng học chung một mái trường.

   

  Mô tả ảnh.

  Niềm vui của thủ khoa Phương Thanh sau khi biết kết quả.

   

  Đó là em Trần Thị Phương Thanh, học sinh Trường Năng khiếu Hà Tĩnh, thủ khoa khối A với tổng điểm 3 môn 29,50 điểm (Toán: 10; Lý: 9,5 và Hoá: 9,75).

   

  Đồng thủ khoa Lê Thị Mỹ Hạnh, học cùng trường với Thanh, thủ khoa khối C với tổng điểm 26,50 điểm (Văn: 8; Địa lý: 9,25; Lịch sử: 9).

   

  “Bí quyết thành công là giúp đỡ bạn bè”

  Trần Thị Nga, em gái Thanh rất tự hào khi nói về chị của mình: “Chị Thanh tính tình hiền từ, trầm lặng và thường xuyên giúp đỡ, bày cho em và các bạn cùng xóm học tập”.

   

  Ngoài thủ khoa khối A Trường Học viện CSND thì Thanh còn đạt 27,5 điểm khi thi khối B Đại học Y Huế. “Em rất thích học Trường Y để khi ra trường có điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho bố mẹ, nhưng em chọn Trường Cảnh sát vì đây là ước mơ từ nhỏ, hơn nữa do kinh tế gia đình khó khăn nên khi học ở trường này để bố mẹ đỡ vất vả hơn”.

   

  Mô tả ảnh.

  Thanh (bên phải) và 1 người bạn ở lớp chuyên Toán K16 Trường chuyên Hà Tĩnh.

  Thanh còn chia sẻ thêm: Bí quyết để có được thành công như hôm nay là trong quá trình học tập em luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong lớp và trong khu phố. Em nghĩ việc này vừa giúp được bạn vừa giúp mình ôn tập và củng cố lại kiến thức”.

   

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Thanh đạt loại giỏi với 51 điểm, trong đó các môn thi Toán, Lý và Sinh đạt điểm tối đa.

   

  Cùng lớp K16 chuyên Toán với Thanh còn có bạn Đinh Văn Học cũng đạt 29,5 điểm và đạt á khoa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

   

  “Một nhát ăn ngay”

   

  Mô tả ảnh.

  Thủ khoa Lê Thị Mỹ Hạnh bên góc học tập của mình.

   

  Lê Thị Mỹ Hạnh là thủ khoa khối C, sinh ngày 4/12/1991, là bạn học cùng trường và sống chung khối phố với Thanh.

   

  Hạnh là con út trong một gia đình có bố và chị gái đầu đều làm ngành công an nên ngay từ bé em đã ước mơ sau này lớn lên sẽ được làm công an như bố và chị gái.

   

  Trong quá trình học cấp 2 em luôn là thủ lĩnh, là lớp trưởng và là “cây Hoá” của lớp. Chính vì lẽ đó nên chị gái hướng cho Hạnh học các môn tự nhiên để sau này thi khối A.

   

  Tuy nhiên, đến gần cuối lớp 9, cô giáo dạy môn Văn lại phát hiện ra Hạnh có tố chất và khả năng học môn Văn và các môn xã hội tốt nên đã góp ý cho Hạnh nên thi vào lớp Văn Trường năng khiếu Hà Tĩnh.

   

  Khi vào học lớp 10 chuyên Văn Trường năng khiếu Hà Tĩnh, em gặp nhiều khó khăn khi chuyển từ các môn tự nhiên sang các môn xã hội.

   

  “Để động viên em mẹ đã mua thẻ thư viện và từ đó ngoài thời gian học ở lớp em thường vào học ở thư viện tỉnh, đọc tất cả các sách tham khảo về các môn học. Suốt 3 năm học THPT em nêu ra cho mình khẩu hiệu là phải thi “một nhát ăn ngay” chứ không thể trật được”.

   

  Đến năm học lớp 11 Lê Thị Mỹ Hạnh đạt thủ khoa của tỉnh về môn Địa lý và được vào Quảng Bình nhận học bổng Ô - đông Ba - Lê của Pháp.

   

  Được biết lớp 12 Văn của Hạnh có 38 bạn thì đến nay đã có 34 bạn đậu nguyện vọng 1 trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2009.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 23:19 04/08/2009
  Số lượt xem: 309
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến