Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Kiến thức tin học > Giải pháp phần mềm >

  Giải pháp chuyển đổi Cơ sở Dữ liệu qua Chuẩn XML

  Ngày nay, công nghệ thông tin đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Cùng với sự phát triển đó nhu cầu trao đổi thông tin là một nhu cầu không thể thiếu trong nội bộ các hệ thống tin học cũng như giữa các hệ thống tin học với nhau. 

  Cơ sở dữ liệu (CSDL) trong ngành công nghệ thông tin ngày nay rất đa dạng với nhiều kiểu định dạng khác nhau, chẳng hạn như MySql, Oracle, PostgreSql, Sql Server, DB2, Infomix, Microsoft Access, Visual Foxpro,… các loại dữ liệu này đều có sự khác nhau về định dạng, lưu trữ, truy xuất và xử lý. Do đó, việc trao đổi dữ liệu giữa các hệ thống như vậy sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của các nhà phát triển, hạn chế đến tốc độ xử lý của ứng dụng,…

  Để khắc phục tình trạng nêu trên, chúng ta sử dụng XML (eXtensible Markup Language) làm cầu nối để lưu trữ và trao đổi dữ liệu. Vì XML cho phép trao đổi dữ liệu trên phạm vi rộng (Internet), dễ dàng trong việc kiết xuất và tiếp nhận các thông tin dữ liệu trong quá trình chuyển đổi. XML tuận thủ theo định chuẩn chung được chấp nhận và hỗ trợ của nhiều môi trường phát triển phần mềm.

  Ngày ngay, việc xây dựng 1 hệ thống thông tin được tích hợp từ nhiều CSDL khác nhau ngày càng trở lên phổ biến. Ở đây dữ liệu được truy xuất từ những CSDL này được tích hợp lại để xử lý và cung cấp thông tin cho người dùng, sau đó lại có thể được lưu lại vào những CSDL tương ứng theo yêu cầu. 

  Vì những lý do nêu trên, chúng tôi đã xây dựng phần mềm “Chuyển đổi CSDL qua XML” nhằm mục đích sử dụng XML làm cầu nối chuyển đổi giữa các hệ quản trị CSDL khác nhau. Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả Video giới thiệu sản phẩm này tại đây. 

  Hiện tại, chúng tôi đã chuyển đổi được toàn bộ dữ liệu của Website Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái sang hệ quản trị CSDL là MySql và Sql Server với mục đích nâng cấp, phát triển Website theo công nghệ PHP hoặc Asp.Net. Trên cơ sở chuyển đổi được dữ liệu, hiện tại đã xây dựng và chạy thử nghiệm thành công Website của Trường theo công nghệ mới. Trong thời gian sắp tới sẽ nâng cấp Website này theo công nghệ Asp.Net hoặc PHP.

  Bạn có nhu cầu chuyển đổi dữ liệu. Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Đỗ Trung Thành

  Tổ Lý Tin, Khoa Tự nhiên, Trường CĐSP Yên Bái.

  Email: dothanhspyb@gmail.com

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 14:17 01/05/2016
  Số lượt xem: 927
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến