Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  'Giờ vàng' của mạng Internet là... 23h đêm

  11h đêm, khua khoắt như tờ. Bạn có biết liệu hàng xóm của mình đang ở đâu hay không? Nhiều khả năng là họ đang... online

  Theo kết quả của một công trình nghiên cứu mới đây, người dân Bắc Mỹ ngày càng ngủ muộn hơn, bởi họ còn bận vào mạng lướt Net. Hệ quả là thời điểm "đỉnh cao" về sử dụng Internet trong ngày đã rơi vào lúc 10-12h đêm (giờ bờ Đông). 

  Nguồn: AP
  Thực tế này đánh dấu một sự chuyển biến rõ rệt so với năm ngoái, khi phần lớn hoạt động Internet được người dùng thực hiện vào ban ngày. Còn hiện tại, những người dùng Internet tại nơi làm hoặc trong trường học chỉ tạo được một "giờ bạc" vào khoảng 4 giờ chiều vào các ngày làm việc mà thôi.

  Khi người dùng tan làm/học về nhà, tần suất sử dụng Internet giảm hẳn. Nhưng bắt đầu từ 8 giờ tối, lượng truy cập Internet gia đình từ các nước Mỹ và Canada bắt đầu tăng và giữ ở mức cao một cách đáng ngạc nhiên đến nửa đêm, hãng bảo mật Arbor Networks cho biết. Vào thời điểm 2 giờ sáng, tổng lượng truy cập ngang ngửa với thời điểm 9h sáng, khi người dùng bắt đầu ào ào đăng nhập từ máy tính văn phòng.

  Có một điểm cần lưu ý rằng 11h đêm theo giờ bờ Đông chỉ tương đương với 8h tối ở bờ Tây. Mặc dù vậy, múi giờ bờ Đông và miền Trung chiếm tới ba phần tư dân số Mỹ, vì thế Arbor cho rằng vẫn có đủ bằng cớ để kết luận rằng Bắc Mỹ online rất muộn.

  Về độ muộn, người dân Bắc Mỹ hơn hẳn người dùng Internet ở châu Âu. Tại cựu lục địa, thời điểm truy cập đỉnh cao là vào 9h tối ở Tây và Trung Âu. Sau đó, tỷ lệ sử dụng tụt giảm một cách nhanh chóng.

  Vậy yếu tố gì đã giữ chân người Mỹ thức khuya đến vậy? Video trực tuyến, bao gồm cả YouTube lẫn các clip khiêu dâm là một phần quan trọng trong câu trả lời, chuyên gia Craig Labovitz của Arbor cho biết. Chơi game cũng là một hoạt động thu hút nhiều người về đêm, đặc biệt là trong khung giờ từ 8h tối - 11h đêm (giờ bờ Đông), trùng với khung giờ vàng của truyền hình.

  Arbor cho biết họ tổng hợp dữ liệu từ những ISP kiểm soát tới một nửa lưu lượng truy cập của Bắc Mỹ. Cuộc nghiên cứu được tiến hành trong 10 ngày của tháng 7 và ông Labovitz tin rằng việc giới trẻ nghỉ hè có thể sẽ ảnh hưởng tới các tỷ lệ, bởi chúng có xu hướng nghiệt Net hơn là truyền hình.
  Theo VietNamNet (AP)
  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 23:08 04/09/2009
  Số lượt xem: 293
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến