Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  Google Chrome 2 vượt trội tuyệt đối về tốc độ

   Sau gần 3 tháng thử nghiệm, Google vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome, thay thế cho phiên bản Goolge Chrome 2 beta trước đây và hứa hẹn tốc độ duyệt web sẽ tăng hơn 30% so với phiên bản trước đây. 
  Chrome là trình duyệt web của “gã khổng lồ” Google, ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái. Nếu bạn đã từng sử dụng các phiên bản trước đây thì nay, phiên bản Chrome 2 mới nhất cũng bao gồm các tính năng quen thuộc, và trong đó cũng bao gồm cả tính năng cải thiện tốc độ duyệt JavaScript bằng bộ diễn dịch V8 của trình duyệt. Google cũng gia tăng tốc độ duyệt web của Chrome lên đến hơn 30% so với phiên bản cũ, và qua thử nghiệm cho thấy sự cải tiến có thể đã tăng hơn tới 44% so với trước đây.Chrome 2 đã hoàn thành chương trình benchmark JavaScript nổi tiếng của SunSpider chỉ  trong 1.503ms, so với 2.689ms (1/1000 giây) của phiên bản Chrome 1. Điều này cho thấy sự vượt trội tuyệt đối của Google Chrome so với 2 đối thủ chính, khi mà Internet Explorer 8 mất đến 9.065ms và Firefox 3.1cũng phải mất đến 3.045ms để hoàn thành.

   Các tính năng trong phiên bản Chrome này không thay đổi nhiều so với phiên bản beta trước đây. Đáng chú ý nhất là bạn có thể lựa chọn để loại bỏ các thumbnails mà từ các trang bạn mở trước đó. Nó cũng bao gồm cả tính năng điền tự động, chế độ toàn màn hình và khả năng kéo thả các cửa sổ  để vừa khít  với các màn hình bằng nhau.

   
   


   

  Hai tính năng mà từ lâu đã có trong trình duyệt Windows là chế độ toàn màn hình và điền tự động các form sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc phải ghi lại địa chỉ hay số điện thoại... trong mỗi lần đăng ký hay khai báo thông tin. Phiên bản mới này cũng đã sửa một số lượng lỗi mắc phải có ở các phiên bản trước.

   

  Nếu muốn khám phá tốc độ vượt trội của Google Chrome 2, bạn có thể download chương trình tại đây (Nếu máy tính bạn đã cài đặt Google Chrome thì quá trình update sẽ được tiến hành tự động).

   

  Lưu ý: Google chưa phát hành phiên bản Portable của Chrome, nhưng bạn vẫn có thể download phiên bản Portable của chương trình ở link trên. Đây là bản Portable do Casten Knobloch, 1 lập trình viên người Đức thiết kế dựa vào mã nguồn của Chrome, nên không có sự khác biệt giữa bản Portable và phiên bản cài đặt thông thường.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 17:28 31/05/2009
  Số lượt xem: 281
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến