Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  Google Chrome 3 ra mắt chỉ 1 tuần sau bản Chrome 2

  Chỉ sau 1 tuần Chrome 2 phiên bản chính thức được ra mắt, Google đã khiến không ít người trong giới công nghệ bị sốc thực sự khi công bố cho ra mắt phiên bản mới nhất của trình duyệt web “con cưng” - Chrome 3. 
  Trong khi các “ông lớn” khác trong thế giới trình duyệt như Microsoft hay Mozilla vẫn phải loay hoay, mất hàng năm trời để cải tiến Internet Explorer hay Firefox từ phiên bản này sang phiên bản khác, “gã khổng lồ” Google lại có những bước đột phá táo bạo khiến nhiều người phải bất ngờ. Chỉ hơn 1 tuần sau khi phiên bản chính thức Chrome 2 được ra mắt, Google lại “nã” thêm “một phát súng” khi chính thức cho ra mắt Google Chrome 3 vào hôm qua, 29/5.

  “Google Chrome 3 đã được ra mắt, với các tính năng đáng chú ý như: hỗ trợ video tag, tự động sửa các lỗi sai chính tả do gõ nhầm, chẳng hạn như “teh” sẽ được sửa thành “the”. Về phần giao diện, một thanh công cụ cho phép kiểm tra độ an toàn của các file đang được Chrome download”. Ngoài ra, các lỗi thỉnh thoảng gây ra trạng thái treo tạm thời của Chrome cũng sẽ được khắc phục trong phiên bản này” - Anthony Laforge, thành viên trong nhóm phát triển của Google Chrome, cho biết. 

   phan_mem_500
   
   

  Laforge còn cho biết thêm, một vài lỗi vẫn còn mắc phải trong phiên bản ra mắt lần này, tuy nhiên chúng sẽ nhanh chóng được chỉnh sửa trong bản cập nhật gần nhất. “Font chữ trên giao diện của trình duyệt khá nhỏ đối với những ngôn ngữ không phải là tiếng Anh. Điều này sẽ được sửa trong lần cập nhật tiếp theo” - Laforge nói. Cùng với sự ra mắt của Chrome 3, Google còn nâng cấp thêm engine của trình duyệt lên phiên bản mới hơn, dự kiến sẽ cải thiện hơn tốc độ vốn đã rất đáng kinh ngạc của Chrome. 

  Có thể nói, sự ra mắt của Google Chrome 3 chỉ sau 1 tuần so với ngày ra mắt của Chrome 2 khiến cho không ít người phải ngạc nhiên. Bởi lẽ trước đó, phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox là 3.5 cũng phải mất ít nhất 1 năm để ra mắt sau khi phiên bản 3.0 ra đời. Còn đối với Microsoft thì Internet Explorer 8, phiên bản mới nhất của trình duyệt web lâu đời này được ra mắt vào tháng 3 năm nay nghĩa là mất hơn 1 năm rưỡi, sau khi IE 7 ra mắt vào cuối năm 2006.

   Bạn có thể download và có những cảm nhận đầu tiên về phiên bản Chrome mới nhất tại đây.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 17:35 31/05/2009
  Số lượt xem: 374
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Phải thừa nhận rằng phần mềm Google Chrome 3 nhanh hơn nhiều so với Mozilla Firefox. Tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm của nó. Xin mời các bạn dùng thử để kiểm nghiệm:  
   phan_mem_500
   
   
  Gửi ý kiến