Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  “Hạ cấp” xuống XP từ Windows 7 gây khó dễ cho người dùng

  “Hạ cấp” xuống XP từ Windows 7 gây khó dễ cho người dùng

  (Dân trí) - Tính năng mới cho phép “hạ cấp” xuống phiên bản XP từ Windows 7 mà Microsoft đưa ra nhằm lôi kéo người dùng được giới phân tích dự báo sẽ gây khó dễ cho chính khách hàng, đặc biệt là các quản trị viên.

   

  Tùy chọn Windows XP Mode (XPM) sẽ được triển khai trên các phiên bản Windows 7 Professional, Ultimate và Enterprise khi hệ điều hành thế hệ mới này xuất xưởng vào cuối năm nay.

   

   

  Mặc dù các nhà phân tích vẫn cho rằng Microsoft nên có thêm tùy chọn “hạ cấp” để thuyết phục người dùng nâng cấp lên Windows 7, nhưng chắc chắn động thái “nhún nhường” của gã khổng lồ Mỹ sẽ nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối cho người dùng.

   
  Quyết định tung ra chế độ ảo hóa XP trên Windows 7 sẽ hỗ trợ cho người dùng muốn thay đổi phần mềm trên máy tính nhưng việc này sẽ bắt buộc Microsoft phải mở rộng khâu hỗ trợ khách hàng. “Microsoft sẽ phải hỗ trợ cả hai bản Windows, phải đảm bảo an ninh, chống virus, nâng cấp tường lửa và bản vá hàng tháng cho cả hai hệ điều hành”, Michael Silver, một nhà phân tích của Gartner chia sẻ.
   
  Windows 7 sẽ được phát hành vào cuối năm nay

   

  Ông này cũng nhấn mạnh rằng việc có tùy chọn “hạ cấp” này sẽ khiến các hãng phát triển phần mềm lơ là với nhiệm vụ cực kỳ quan trọng để tạo ra những ứng dụng tương thích với Windows 7. “Họ sẽ không muốn mạo hiểm vì XPM bởi họ không biết được rằng liệu tất cả ứng dụng tạo ra có được hỗ trợ trên Windows 7 hay không”.

   

  Giới phân tích đều cho rằng Microsoft mâu thuẫn trong chiến lược kinh doanh của mình. Một mặt hãng muốn gia hạn “tuổi thọ” cho Windows XP bằng cách bổ sung tính năng XPM cho Windows 7, nhưng mặt khác lại không muốn thay đổi kế hoạch cho Windows XP “về hưu”. Microsoft sẽ chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành thế hệ cũ này cho đến giữa tháng 4/2014.

   T.Vũ

  Theo ComputerWorld


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thanh @ 11:56 05/05/2009
  Số lượt xem: 292
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  “Hạ cấp” xuống XP từ Windows 7 gây khó dễ cho người dùng

  Avatar

  Thay Banner 770x150 rồi, tý nữa Thành sang xem nhé!

  http://thanhng72.violet.vn/

   
  Gửi ý kiến