Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Hai thầy giáo bị hành hung, học sinh phải nghỉ học

  ,

   – Bị một nhóm say rượu hành hung, thầy giáo nhập viện và học sinh phải ngồi nhà chờ giáo viên.

   

  Theo tường trình của trưởng bản Rào Con Hồ Văn Kiên với Công an xã Sơn Trạch, vào lúc 20h ngày 15/9, tại nhà bà Hồ Thị Biên, các anh Nguyễn Văn Thép (trú tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, là công nhân đang thi công tuyến đường vào bản) và hai thầy giáo Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Chí Sơn (là giáo viên của Trường tiểu học số 2 xã Sơn Trạch được Ban giám hiệu nhà trường phân công cắm bản, phụ trách điểm trường Rào Con năm học 2009 – 2010) đang ngồi uống nước trò chuyện thì có một nhóm dân bản gồm Hồ Văn Thế, Hồ Văn Quỳnh, Trần Khăm Bay, Lê Văn Hầu và Hồ Văn Ệu đi uống rượu về.  

   

  Mô tả ảnh.

  Trưởng bản Rào Con Hồ Văn Kiên đang trình bày sự việc với công an xã Sơn Trạch.

  Khi ngang qua nhà bà Biên, trông thấy anh Thế và với lý do “đánh người cho vui” cộng với “ma men” xui khiến, Hồ Văn Ệu xông vào dùng chân đá trúng mặt anh Thép.

   

  Thầy giáo Nguyễn Quang Trung can ngăn nhưng lập tức bị Ệu đánh luôn. Hai thầy tránh, Ệu đuổi theo dùng một khúc gỗ ném trúng vai phải thầy Trung.

   

  Khoảng 20h40, Hồ Văn Ệu đến nhà trưởng bản Hồ Văn Kiên.

   

  Khi vào nhà, Ệu không nói không rằng lao vào đá trúng đầu thầy giáo Trung, tay dùng chiếc đèn pin ném thẳng vào mặt thầy Sơn. Rất may, thầy Sơn tránh kịp, chiếc đèn pin sượt qua vai làm rách áo và bay vào tường vỡ tan.

   

  Sau khi sự việc xảy ra, hai thầy Sơn và Trung đã có đơn trình bày gửi công an viên của bản, trưởng bản Rào Con và báo cáo với ông Nguyễn Xuân Truyện, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 xã Sơn Trạch.

   

  Đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch, thầy Trung cho biết: “Theo kết quả chẩn đoán sơ bộ thì phía tai trái của tôi bị thâm tím, nhức đầu từng cơn, quai hàm mở bị đau, tay phải sưng tấy do vật cứng đập vào”.

   

  Bản Rào Con là một bản dân tộc Vân Kiều đặc biệt khó khăn, dân số gồm 29 hộ, 144 khẩu. Do bà con sinh sống khá biệt lập với trung tâm xã Sơn Trạch nên đời sống kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, dân trí kém phát triển.

   

  Hiên tại, nhiều học sinh bản Rào Con được bố mẹ đưa ra trung tâm xã Sơn Trạch, nơi có những điểm trường chính để có điều kiện học tập tốt hơn nên tại điểm trường Rào Con chỉ còn lại 8 học sinh.

   

  Vì thầy đang nằm viện nên sau khi khai giảng (ngày 14/9/2009) đến nay các em học sinh vẫn chưa thể đến trường vì không có giáo viên.

   

  Hiện tại, công an xã Sơn Trạch đang tiến hành xác minh vụ việc.

   

  • Quang Cường – Ngô Thanh

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 22:23 19/09/2009
  Số lượt xem: 425
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến