Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Văn hóa, xã hội >

  Hàn Quốc: “Chấn động” vì clip nam sinh sàm sỡ cô giáo

  Đoạn video clip ghi lại cảnh một nam sinh trung học chọc ghẹo và sờ soạng khắp người cô giáo trước mặt các bạn học cùng lớp đã làm bùng lên làn sóng tranh cãi trên khắp đất nước Hàn Quốc.

  Hình ảnh chụp từ clip 

  Một nam sinh tham gia vào vụ việc đáng hổ thẹn này đã post lên blog của cậu ta đoạn clip có độ dài 45 giây với tựa đề “Tán tỉnh cô giáo”. 

  Đoạn clip cho thấy, cô giáo đã rất tức giận và cố gắng hết sức đẩy cậu học sinh ra xa nhưng không thể. Cậu học trò có vẻ ngoài cao to hơn nhiều so với cô. Khi cô giáo bỏ đi, cậu ta còn bám theo, cố sờ soạng vào người cô thêm nữa. Toàn bộ sự việc xảy ra trong lớp học, các học sinh khác chỉ biết đứng nhìn hoặc đi ngang qua. 

  Nam sinh nói trên được xác định là học sinh năm hai Trường Trung học Nghệ thuật Hàn Quốc, nằm ở phía đông thủ đô Seoul. 

  Sau khi đoạn video clip gây nên làn sóng phẫn nộ từ phía cư dân mạng, trường học nơi xảy ra vụ việc đã quyết định kỉ luật buộc nghỉ học 10 ngày với nam sinh nọ cũng như với người quay đoạn video vụ việc. 

  Tôi không nghĩ trường hợp này nghiêm trọng như giới truyền thông đã đưa tin. Giáo viên đó chỉ muốn nhận được một lời xin lỗi từ phía cậu học sinh kia là đủ”, Kong Joon-pyo, hiệu trưởng nhà trường trả lời phỏng vấn qua điện thoại cho biết. 

  Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã tỏ thái độ rất bất bình với hành động sàm sỡ cô giáo. “Tôi thực sự sốc, không biết bố mẹ của cậu học sinh kia đã giáo dục cậu ta như thế nào”, một người nói. 

  Một người khác lại bày tỏ sự phẫn nộ với những kẻ bàng quan đứng ngoài vụ việc: “Những học sinh đứng xung quanh cậu ta, bao gồm cả kẻ quay đoạn video, cần phải nhận những mức kỉ luật thích đáng”. 

  Các tổ chức đại diện cho quyền lợi giáo viên đã lên tiếng kêu gọi cần phải có một hình phạt nghiêm khắc đối với các học sinh tham gia vào vụ việc này. “Rõ ràng hành động của cậu học sinh kia là quấy rối tình dục. Điều này cho thấy học sinh không tôn trọng và tín nhiệm giáo viên. Trường học và chính quyền cần phải có hành động nghiêm khắc đối với học sinh đó”, đại diện Liên đoàn lao động giáo dục và giáo viên Hàn Quốc nhấn mạnh. 

  Theo


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 10:41 10/09/2009
  Số lượt xem: 490
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến