Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Hiệu trưởng phải dạy mỗi tuần 2 tiết học

  Hiệu trưởng phải dạy 2 tiết/tuần; hiệu phó 4 tiết/tuần để có thực tiễn chuyê. Bên cạnh đó, giáo viên làm công tác chủ nhiệm, phụ trách phòng học bộ môn sẽ được giảm 3 tiết/tuần ở THCS và 4 tiết/tuần ở THPT.

  Đây là quy định theo dự thảo thông tư quy định về chế độ làm việc của giáo viên phổ thông vừa được Bộ GD-ĐT giới thiệu ngày 13/3.

   

  Giờ học vi tính của HS Trường dân lập Lý Thái Tổ, HN. Ảnh: Bích Ngọc

  Theo dự thảo, giáo viên tiểu học sẽ có 6 tuần, THCS và THPT có 4 tuần trong năm học để học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; 2 tuần dành chuẩn bị năm học mới và 43 tuần là giảng dạy. Có 2 tháng nghỉ hè hưởng nguyên lương.

  Quy định này sẽ áp dụng cho giáo viên đang giảng dạy, quản lý trong các cơ sở giáo dục phổ thông và không áp dụng đối với giáo viên dạy ở cơ sở giáo dục của nước ngoài mở tại Việt Nam, giáo viên thỉnh giảng.

  Dự thảo cũng quy định định mức tiết dạy của giáo viên các cấp học. Cụ thể, tiểu học là 23 tiết/tuần; THCS 19 tiết và THPT là 17 tiết.

  Giáo viên trường phổ thông trường dân tộc nội trú, bậc THCS là 17 tiết, THPT 15 tiết. Trường phổ thông dân tộc bán trú cũng có định mức tiết dạy là tiểu học 21 tiết, THCS 17 tiết. Ngoài ra, giáo viên người tàn tật dạy 21 tiết.

  Tổ trưởng bộ môn giảm 4 tiết/tuần. Với giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn cũng được giảm từ 3-4 tiết/tuần. Ngoài ra, giáo viên hợp đồng lần đầu cũng được giảm 2 tiết/tuần; có con nhỏ dưới 12 tháng được giảm 3 tiết/tuần ở THPT, THCS và 4 tiết/tuần đối với giáo viên tiểu học.

  Dự thảo quy định cũng yêu cầu mỗi giáo viên không được kiêm nhiệm quá hai chức vụ và được giảm định mức số tiết theo chức vụ có định mức giảm cao nhất.

  • Bảo Anh

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 00:27 14/03/2009
  Số lượt xem: 1474
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Giáo viên chủ nhiệm giảm 3-4 tiết /tuần là ít, vì công tác chủ nhiệm vất vả, nhiều hoạt động. Không ai muốn làm chủ nhiệm.  

    "  Tổ trưởng bộ môn giảm 4 tiết/tuần. Với giáo viên kiêm nhiệm công tác Đảng, đoàn cũng được giảm từ 3-4 tiết/tuần. Ngoài ra, giáo viên hợp đồng lần đầu cũng được giảm 2 tiết/tuần; có con nhỏ dưới 12 tháng được giảm 3 tiết/tuần ở THPT, THCS và 4 tiết/tuần đối với giáo viên tiểu học.

  Dự thảo quy định cũng yêu cầu mỗi giáo viên không được kiêm nhiệm quá hai chức vụ và được giảm định mức số tiết theo chức vụ có định mức giảm cao nhất. "  Đây là điểm mới để động viên những người làm công tác kiêm nhiệm.

   

  Avatar
  Hôm qua thầy và trò thế nào ? có hy vọng gì không em ?
  Avatar

  Cảm ơn chị Dung đã ghé thăm, quả là một thông tin rất mới và bổ ích. Chúc chị một ngày tốt lành!!

  Avatar

  Xanh nhiều hơi rợ đấy, không có độ tương phản. Hơi đơn điệu.

  Avatar
  he he .... Đúng rồi đấy, Cảm ơn chị. Em cho hoa vào nhé!!!
  Avatar
  Thực ra nếu làm Website, nên bỏ bớt flat đi hoặc hạn chế mức tối đa (nếu có thể). Chứ duyệt Web thôi chưa download được gì đã phải trả nhiều tiền rồi thì không nên
  Avatar

  Mình ngạc nhiên khi vào trang của Thành. Mình mò mẫm cả buổi sáng đấy. Gửi cho mình hươớng dẫn hôm qua mình hỏi Thành đi.

   

  Avatar
  Mình vẫn không gửi được bài lên trang mình được. Bực quá.
  Avatar

  Có lẽ phải để đến tối Thanh nhé. Mình bận chuẩn bị đi làm chiều rồi! Tối nay mình làm xong sẽ gửi trực tiếp vào trang của Thanh, thế nhé!!!

  Thân ái 

  Avatar
  Xin thầy gửi cho PM xếp loại học sinh vào nhà tôi nhé! Cảm ơn thầy nhiều vì sang nhà thầy tìm hoài khó quá!
   
  Gửi ý kiến