Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Hồ Ngọc Hân giành Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

  Đúng 9h30 sáng nay, tại trường quay S9 - Đài truyền hình Việt Nam đã diễn ra trận chung kết "hy hữu" Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9 với sự tranh tài của 5 thí sinh. Và người giành được Vòng nguyệt quế của năm nay là chàng trai đến từ Quốc Học Huế - Hồ Ngọc Hân với 245 điểm.

  Ngay ở phần thi "Khởi động" khán giả truyền hình và đông đảo học sinh tại 5 điểm cầu của 5 thí sinh: Bùi Tứ Quý (Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TPHCM), Nguyễn Thị Thu Trang (Bảo Lộc - Lâm Đồng), Hồ Ngọc Hân (đến từ Quốc Học Huế), Đào Thị Hương (Bỉm Sơn - Thanh Hoá) và Bạch Đình Thắng (Nguyễn Huệ - Hà Đông) đã vô cùng căng thẳng khi chứng kiến màn khởi động của cả 5 thí sinh. Và kết thúc phần thi này, 2 thí sinh có số điểm cao nhất là Hồ Ngọc Hân và Bạch Đình Thắng với 50 điểm. 3 thí sinh còn lại đều giành 40 điểm.

  Phần thi "Vượt chướng ngại vật" có lẽ làm mọi người bất ngờ nhất khi Hồ Ngọc Hân vội vàng trong phần mở "từ khoá" ở ngay câu hỏi đầu tiên và cậu đã phải dừng lại ở phần thi này. Tương tự Ngọc Hân là Bạch Đình Thắng dù cậu không tự tin ở câu trả lời "yêu nước" của mình. Và người "Vượt chướng ngại vật" thành công là chàng trai "bốn mùa phát triển" - Bùi Tứ Quý với từ khoá "sẵn sàng", và cậu đã ghi được 40 điểm. Kết quả ở phần thi này Bùi Tứ Quý có 105 điểm, Đào Thị Hương: 50 điểm; Ngọc Hân: 50 điểm; Đình Thắng: 60 điểm; Thu Trang: 65 điểm.

  Sự bám đuổi về điểm số được thấy rõ nhất ở phần thi "Tăng tốc". Dù Hồ Ngọc Hân liên tiếp là người trả lời nhanh nhất và ghi được điểm số cao nhất nhưng Bùi Tứ Quý vẫn là người chiếm ưu thế với 185 điểm, tiếp đó là Hồ Ngọc Hân với 145 điểm, Thu Trang: 140 điểm, ĐàoThị Hương: 115 điểm và Bạch Đình Thắng tạm về cuối với 95 điểm.

  Sang đến phần thi "Về đích" các thí sinh lần lượt chọn gói câu hỏi của mình tuy nhiên, ở phần thi này tất cả người xem đều được chứng kiến một tinh thần thi đấu hết sức kiên cường của chàng trai có "nụ cười thiên thần" Hồ Ngọc Hân. Với việc "cướp điểm" của các thí sinh khác Hân  liên tiếp ghi điểm về cho mình và cậu đã giành chiến thắng với tổng số điểm 245.

  Chiến thắng này đồng nghĩa với việc Hân giành được Vòng nguyệt Quế với xuất học bổng trị giá 35.000USD cùng nhiều phần thưởng giá trị khác.

  Người về thứ 2 là bạn Nguyễn Thị Thu Trang (Bảo Lộc - Lâm Đồng) với 190 điểm, Bùi Tứ Quý (Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TPHCM) với 175 điểm, Đào Thị Hương (Bỉm Sơn - Thanh Hoá) với 105 điểm và Bạch Đình Thắng (Nguyễn Huệ - Hà Đông) với 35 điểm.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 12:58 17/05/2009
  Số lượt xem: 304
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến