Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Hùng biện vì "giấc mơ giáo dục Việt Nam"

   

  Ý tưởng gắn kết giữa khả năng của SV với nhu cầu của thị trường lao động đã mang về giải nhất cho đội  "Chao Vietnam" trong đêm chung kết cuộc thi hùng biện I4VietNam với chủ đề “Giấc mơ giáo dục Việt Nam vào năm 2025” diễn ra đêm 14/3 tại ĐHQG Singapore.

  Các thành viên đội Chao Vietnam hân hoan trong niềm vui chiến thắng tại đêm chung kết. Ảnh: Jeffery Truong

  "Chao Vietnam" (Trường ĐH Quản lý Singapore) đề xuất rèn luyện kỹ năng mềm cho SV, đồng thời cập nhật giáo trình để SV có thể đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng.

  Ngoài ra, đội còn chú trọng tới vấn đề thực tập của SV và đề nghị xây dựng trung tâm Nghề nghiệp trong các trường ĐH.

  Theo các thành viên trong đội, điều kiện cần để gắn kết khả năng của SV với nhu cầu nhà tuyển dụng là những thay đổi vi mô như chương trình học, chất lượng giảng viên, môi trường học tập, thực tập và điều kiện đủ là mô hình quản lý lành mạnh trong trường ĐH.

  Ngô Lê Kim Anh, một thành viên của "Chao Vietnam", chia sẻ: “Sang Singapore, được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại, em thấy mình trưởng thành lên rất nhiều. Nhưng không phải bạn trẻ nào cũng có điều kiện đi du học. Vì vậy, em mong qua cuộc thi sẽ đóng góp ý tưởng phát triển giáo dục Việt Nam nhằm tạo môi trường học tập tốt hơn cho các bạn học trong nước.”

  Kim Anh còn cho biết thêm hè năm nay cô dự định sẽ kêu gọi du HS Việt Nam tại Singapore và một số SV người Singapore về tổ chức hội thảo đào tạo kỹ năng mềm trong một trường ĐH của Việt Nam.

  Đội Swallows (ĐHQG Singapore) giành giải nhì với ý tưởng thay đổi giáo trình ở trường THPT theo hướng giảm tải một cách khoa học dựa trên giáo trình của Singapore và Mỹ với những thay đổi phù hợp với bối cảnh Việt Nam.

  Nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa và đề nghị xây dựng chương trình ngoại khóa trong nhà trường bảo đảm tính chất phong phú, thiết thực và năng động, đội Mavericks đã giành giải 3, đồng hạng với ý tưởng tự chủ ĐH của đội Growing. Growing lập luận để tồn tại và thu hút sinh viên, trường ĐH tự quản phải đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu.

  Chia sẻ với các ý tưởng của các đội chơi, ông Võ Tá Hân, Chủ tịch Hội Chuyên viên Việt Nam tại Singapore bày tỏ: “Tất cả chúng ta đều biết thay đổi hệ thống giáo dục là một viêc khó khăn, tuy nhiên không phải là không thể khi ước muốn đó xuất phát từ trái tim và niềm đam mê.”

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 20:21 16/03/2009
  Số lượt xem: 432
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến