Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Kết thúc thi đợt 2: 170 thí sinh bị kỷ luật

  Kết thúc đợt thi ĐH thứ 2, thống kê ban đầu từ Bộ GD-ĐT cho thấy, cả nước có 170 thí sinh bị kỷ luật. Trong số này, 128 thí sinh bị đình chỉ thi, 32 em bị khiển trách và 18 người nhận cảnh cáo.

  Tỷ lệ thí sinh đến thi ĐH đợt 2 khối B,C,D đạt 71,63% (623.749 thí sinh đến thi/ 870.756 lượt thí sinh đăng ký). Bộ GD-ĐT cho biết, cả đợt có 3 giám thị bị đình chỉ nhiệm vu do mang điện thoại di động  và làm việc riêng. Ngoài ra, có 2 người bị khiển trách. Tỷ lệ này giảm đáng kể so với năm 2008.

  Thí sinh bước ra phòng thi với vẻ mặt không vui. Ảnh: Thanh Dung

   

   

   Ngoại ngữ: Ỉu

  Khi được hỏi về đề thi tiếng Anh, bạn Nguyễn Thị Thủy (Bắc Ninh) thi tại điểm thi Trường ĐH Hà Nội nói: đề năm nay khó. "Mặc dù học hệ chương trình 7 năm nhưng em chỉ làm được một nửa, còn khoảng 40-50% là làm theo cảm tính".

  Tại HĐT Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với vẻ mặt nặng trĩu. Nguyễn Thị Thu Hương (Thái Bình) thấy bài đọc khó, nhiều từ mới tuy nội dung sát chương trình.

  Nguyễn Thị Hường (Tiền Hải, Thái Bình) không làm được nhiều, chỉ khoảng 30%. Hường cho rằng đề năm nay khó hơn năm ngoái. Đặc biệt là phần hội thoại, Hường thấy khó nhất vì đây là văn nói.

  Hoàng Thị Phương (Tiền Phong, Mê Linh) thì thấy đề vừa sức, nằm trong chương trình đã học. "Đặc biệt là phần nội dung về môi trường, tự nhiên rất hay, khai thác đươc kiến thức của học sinh. Phần các câu hội thoại thì phải dịch hiểu mới làm được, không thì rất dễ nhầm".

  Nhiều thí sinh cho rằng, đề môn Tiếng Anh còn "dễ nhằn" nhất trong các môn ngoại ngữ thi đợt này.

   

  Ảnh: Lê Anh Dũng

  Cũng tại điểm thi của Trường ĐH Hà Nội, bạn Phạm Văn Ước (Hưng Yên) thi tiếng Pháp nói: đề năm nay khó. "Em chỉ học hệ chương trình 3 năm nên chỉ làm được 50%".

  Thí sinh Lê Thị Chiên, trường THPT Hậu Lộc, Thanh Hóa, cũng thi môn Tiếng Pháp cho biết: "Môn Pháp chỉ có một bài khóa là khó nhất, còn lại cũng dễ làm. Nhưng chỉ có học sinh chăm học, ôn thi thật tốt mới có kết quả tốt thôi. Em chắc mình được 8-9điểm".

  Chiên cho biết, phần nhiều kiến thức của môn Pháp đều bắt buộc học sinh phải có nền tảng tích lũy, chăm chỉ học tập.

  Thí sinh Trần Thanh Nga, trường THPT Tân Lạc, Hòa Bình cho hay: "Em làm môn Tiếng Nga không được lắm. Nếu nói là đề dễ hơn năm ngoái cũng không đúng, chỉ dễ với những bạn chăm học. Bài thi này em làm bình thường, không biết mấy điểm nhưng chắc không cao".

  Hóa khối B khó hơn khối A

  Tại các điểm thi ĐH Y Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội - các thí sinh ra đầu tiên cho biết, đề thi khó hơn khối A, nhiều câu phải tính toán mất nhiều thời gian.

  Thí sinh, Mạc Thị Hồng Phượng, chuyên Hóa, THPT Nguyễn Trãi, Hải Dương nói: "Thời gian 90 phút là không đủ đối với các bạn học lực bình thường".

  Tại Hội đồng thi trường ĐH Nông lâm TP.HCM, khác với môn Hoá khối A, lần này, rất nhiều TS rời phòng thi với vẻ buồn bã. Nhiều thí sinh ở điểm thi này nhận định đề thi khá khó.

  Thí sinh Nguyên Văn Thành (Đồng Tháp hy vọng vào 2 môn Toán và Sinh. Thí sinh Lê Thị Thu, dự thi cả khối A và B đánh giá: “Đề Hoá khối B có khó hơn khối A, lý thuyết nhiều nên em làm chưa xong, em chỉ làm hết phần bài tập. Môn Hóa khối A hôm trước em còn được 80% chứ hôm nay em chỉ làm được 60%”.

  Còn Vũ Văn Hùng (Đồng Nai) thích học Hóa từ khi vào cấp 3, đầu tư nhiều thời gian vào môn này nhất trong các môn thi đại học. Hùng thấy đề thi hay và đoán mình được 8 điểm.

  Nghệ An: 2 thí sinh cùng tên số báo danh

  PGS.TS Nguyễn Ngọc Hợi - Chủ tịch Hội đồng thi cụm Vinh cho biết: Trong buổi thi môn Sinh , tại địa điểm thi trường ĐH Vinh đã xảy ra một sự cố hy hữu khi 2 thí sinh có tên họ giống nhau là Nguyễn Đình Kỷ có cùng một số báo danh.

  2 thí sinh có cùng ngày sinh, cùng họ tên. Một em thi vào một trường ở Hà Nội và một thi vào ĐH Vinh. Lỗi này, theo ông Hợi là do Trường THPT Quỳnh Lưu nhập sai số báo danh của 2 em.

  Cụm thi Vinh đã phát hiện kip thời và khắc phục sự cố bằng cách để 2 TS viết bản cam kết. Ngay sau đó HĐT đã bố trí thêm một số báo danh vào phòng thi dự bị trong buổi thi môn Sinh.

  Kỳ thi ĐH đợt 2 tại cụm thi Vinh có tất cả 31.386 hồ sơ đăng ký (Khối B, C, D, T, M) thuộc 46 địa điểm thi, 913 phòng thi và gần 22.000 thí sinh đến tham dự thi.

  Qua 3 buổi thi, có 4 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi và do đến muộn giờ.

  Huế: Lỡ thi vì đau ruột thừa

  Sáng cuối cùng kỳ thi ĐH đợt 2, Huế có 3 thí sinh bị đình chỉ, trong đó có một trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi.

  Tại điểm thi THCS Thống Nhất (khối C), sau giờ làm bài bắt đầu được hơn 1 tiếng, thí sinh Võ Thị Phương bỗng chóng mặt, ngất xỉu. Xe cứu thương trực đã kịp thời chuyền serum cho em ngay tại phòng hội đồng.

  Sau nửa giờ, em Phương dần dần hồi tỉnh và tiếp tục làm bài đến hết buổi thi. Nguyên nhân ngất được xác định là do huyết áp hạ đột ngột vì ăn sáng ít và căng thẳng trong lúc làm bài.

  Thí sinh Nguyễn Phúc Phụng ở Hải Lăng – Quảng Trị (thi ở trường Tiểu học Vỹ Dạ) bị đau ruột thừa chiều 9/7, đã phải nhập viện mổ vào lúc 5h sáng nay. Thí sinh đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên kỳ thi ĐH thì bị lỡ.

  Mỗi ván đặt ít nhất 20.000 - 30.000 tùy chỗ, thích chơi cao hơn thì người chơi cược với nhà cái. Đến sáng 5/7, ông Phạm Hai, quê Gia Lai, đã bị “lỏng” túi hơn 300 nghìn vì “cờ thế”. “Tức chú à, mình cũng có thắng, nhưng nhiều ván cứ thua ở nước cuối, nên hai ngày chờ con thi bay mất hơn 300…”. Ảnh chụp tại cụm thi Quy Nhơn (Bình Định). An Bang
  Quy Nhơn: Chỉ có 1 trường hợp bị đình chỉ

  Kết thúc kỳ tuyển sinh 2009, cụm thi liên trường có 3 trường hợp bị đình chỉ, trong đó, có 2 thí sinh và 1 bảo vệ. 
    
  Theo báo nhanh của Hội đồng coi thi liên trường, ở các khối không có biến động nhiều về số thí sinh bỏ thi. Cao nhất vẫn là khối  B: 81,43%, tiếp đến là khối D1: 73,79%, khối C: 66,74%. 

  Riêng thí sinh thi các môn năng khiếu, sáng nay không thi mà sẽ bắt đầu thi vào ngày mai. 

  Sau khi kết thúc các môn thi chung (năng khiếu thi riêng) sáng nay, cụm thi liên trường Quy Nhơn chỉ có một trường hợp bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng, trong giờ thi môn Lịch sử.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 22:33 10/07/2009
  Số lượt xem: 247
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến