Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  Microsoft thua kiện bản quyền mất 388 triệu USD

  Tòa án liên bang Mỹ hôm 7/4 đã ra phán quyết phạt buộc Microsoft phải bồi thường 388 triệu USD cho hành vi vi phạm bản quyền phần mềm của hãng Uniloc.

  Cụ thể Tòa án liên bang Rhode Island tuyên bố Microsoft đã sử dụng thuật toán bảo mật thuộc bản quyền sở hữu trí tuệ được cấp cho Uniloc để ứng dụng vào phần mềm chống vi phạm bản quyền phần mềm trong hệ điều hành Windows và bộ ứng dụng Officer. 

  Vụ kiện lần này chính thức được khởi động hồi tháng 10/2003. Phán quyết trên đây được đưa ra sau một phiên điều trần diễn ra tại tòa án.

  Phản ứng lại phán quyết trên đây Microsoft tuyên bố hãng này sẽ tìm biện pháp để lật ngược phán quyết này.

  Chúng tôi cảm thấy rất thất vọng với phán quyết của tòa án,” ông David Bowermaster – người phát ngôn của Microsoft – tuyên bố. “Chúng tôi tin rằng chúng tôi không hề vi phạm bản quyền của Uniloc”.

  Microsoft khẳng định bản quyền công nghệ của Uniloc hoàn toàn không có giá trị. Chúng tôi sẽ yêu cầu tòa án thay đổi lại phán quyết này”.

  Trên thực tế trước đây Microsoft đã giành chiến thắng trong vụ kiện này như Uniloc lại thành công trong việc buộc tòa án phải thay đổi lại phán quyết. Lần này đến lượt Microsoft phải tìm cách thay đổi lại phán quyết.

  Theo VnMedia (AFP)
  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 09:11 10/04/2009
  Số lượt xem: 263
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến