Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Mỗi năm tôn vinh 1 thầy cô được yêu quý nhất

  Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hướng dẫn việc thực hiện tổ chức giới thiệu, tôn vinh ở mỗi tỉnh, huyện 1 thầy giáo và01 cô giáo được HS yêu quý nhất vào dịp 8/3 hàng năm.

   

  Mô tả ảnh.
  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân và Bí thư thứ nhất TW Đoàn Võ Văn Thưởng (giữa) chứng kiến lễ ký kết. Ảnh: BA
  Đây là một trong những kế hoạch được ký kết giữa 5 "nhà": Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam sáng 3/8.

  Theo đó, 5 "nhà" trên tiếp tục hợp tác để triển khai, nâng cao chất lượng và hiệu quả của phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực" trong năm học 2009-2010.

  Trong đó, đáng chú ý, từ nay đến trước khai giảng sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Lễ khai giảng năm nay, sau phần lễ trang trọng sẽ là phần "Hội" được Đoàn Thanh niên chủ trì hướng dẫn.

  Tổ chức "Lễ Tri ân và trưởng thành" cho HS lớp 12 để tri ân cha mẹ, thầy cô giáo và rèn luyện đạo đức, ứng xử, kỹ năng chuẩn bị cho việc học tập, lao động ở giai đoạn tiếp theo. Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn trước ngày 5/9 để thực hiện toàn ngành vào dịp sau khi kết thúc học kỳ 1.

  Hội Phụ nữ rà soát ở tất cả các cơ sở, tổng hợp số lượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong việc đến trường do thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở, đồ dùng học tập. Trước ngày 25/8 phải có số liệu này để phối hợp với Hội Khuyến học, Đoàn Thanh niên cùng ngành Giáo dục và chính quyền địa phương có kế hoạch hỗ trợ cụ thể.

  Ngoài ra, trong năm học Bộ GD-ĐT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có văn bản hướng dẫn việc xây dựng thư viên tư liệu trên mạng giới thiệu về quê hương, đất nước...

  • Bảo Anh

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 11:39 04/08/2009
  Số lượt xem: 307
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến