Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Mừng Quốc Khánh 2-9

   

  vn_500

   

  images1386939_bacho_cms 

  Sau bao nhiêu máu đã đổ, bao nhiêu phen vùng dậy quật cường, khát vọng độc lập dân tộc đã trở thành hiện thực trên sắc thắm cờ đỏ sao vàng Cách mạng Tháng Tám. Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên của thế giới ra đời. Cuộc khai sinh vĩ đại ấy làm tươi mới cả hồn cây, ngọn cỏ.
  Ngày 2/9/1945, giữa Thủ đô Hà Nội mới giải phóng, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng tuyên bố trước thế giới rằng: "Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do... Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phe Ðồng minh chống phát-xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do! Dân tộc đó phải được độc lập... Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật, đã trở thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy".
  Lời tuyên ngôn ấy chính là kết tinh của tinh thần và ý chí Việt Nam, là tâm truyền và lời hịch gửi đến muôn đời con cháu mai sau.
  Thắng lợi rực rỡ của Cách mạng Tháng Tám, một lúc khiến "Pháp bại, Nhật hàng, vuaBảo Ðại thoái vị..." giành quyền làm chủ đất nước về tay nhân dân. Vinh quang ấy thuộc về toàn thể nhân dân, thuộc về Ðảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Lịch sử luôn luôn khắc ghi điều đó.
  Cuộc khai sinh của chế độ mới làm khai thông sức mạnh tiềm tàng của những nghìn năm lịch sử dân tộc, mở ra dòng chảy mạnh mẽ của những giá trị mới. Sự kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại đã làm cho dân tộc Việt Nam mang một tầm vóc mới, sức mạnh mớiđạpbằng mọi khó khăn, thử thách, làm nên những chiến thắng vĩ đại trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và vữngbước tiến lên xây dựng CNXH.
  Ði theo ngọn cờ Chủ nghĩa Mác - Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, với niềm tin được soi sáng từtruyền thống lịch sử, nhất định chúng ta sẽ sớm thành công trong việc đưa đất nước tiến lên trên con đường đổi mới dưới sự lãnh đạo của Ðảng.
  Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem hết tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững độc lập dân tộc, thực hiện mục tiêu cao đẹp "Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".
  Tinh thần Quốc khánh 2/9 bất diệt! Thêm một lần nữa, chúng ta lại được vui mừng chào đón ngày Quốc khánh, ngày khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cùng những người đã chứng kiến, đã làm nên sự kiện trọng đại ấy. Xưa đấu tranh giành chính quyền, nay đấu tranh bảo vệ chính quyền, hoàn cảnh, thế hệ tuy khác nhau nhưng mục đích là một. Với tiền đề là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, chúng ta vững tin vào tương lai. Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần; Việt Nam đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường quốc tế. Kỷ niệm 62 năm ngày Quốc khánh 2-9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, ngay trong lòng đất mẹ hoặc ở xa Tổ quốc, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2-9-1945 lịch sử, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh cất lên giọng nói ấm áp của Người, đọc Tuyên ngôn 2-9, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thị Liên @ 06:28 02/09/2009
  Số lượt xem: 450
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến