Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Ngày thi cuối cùng của 12 năm học phổ thông

  Hôm nay 4/6, học sinh THPT toàn quốc phấn chấn bước vào ngày thi cuối cùng với hai môn thi còn lại, sáng thi toán, chiều thi ngoại ngữ (hoặc thay thế bằng môn Vật Lý)

   

   

  Trước giờ thi môn toán. Ảnh, gdtd.vn
   
   
  Đầu giờ sáng, các thi sinh có tâm trạng phấn khởi, tươi vui vì kết quả bài thi của 4 môn trong hai ngày qua rất khả quan. Trong ngày hôm qua, 3/6, đề thi 2 môn địa lý và lịch sử được đánh giá là vừa sức đối với mặt bằng chung của các thí sinh. 
   
   
  Thí sinh Đỗ Thu Hà, đứng giữa đang vui vẻ chuyện trò. Ảnh, gdtd.vn
   
   
  Thí sinh Đỗ Thu Hà, trường THPT Trung Hòa Nhân Chính nói: Nhìn chung năm nay đề thi các môn không quá khó đối với lực học của các thí sinh. Chỉ cần lực học trung bình và tương đối đều đối ở các môn tự nhiên và xã hội là có thể kiếm được điểm trung bình trở lên. Thí sinh Hà đánh giá, hai môn thi ngày hôm qua sẽ là điểm cứu cánh cho các môn khác của khá nhiều thí sinh. Em nói " Riêng bản thân em, chỉ bấy nhiêu thôi là đủ, vì em học đều, không học lệch học tủ nên đỗ là...chắc"
   
   
  Q
  Từ trái sang: Quân, Quang đang cùng bạn tranh thủ ăn sáng trước khi thi. Ảnh, gdtd.vn
  Cùng trường với Hà, các bạn Nguyễn Hồng Quân, Nguyễn Duy Quang nhận xét: "Chúng em khá lo lắng cho kỳ thi lần này vì trước khi thi không biết độ khó của đề thi ra sao cho dù trong năm học các cô đã cho ôn tập khá kỹ lưỡng; bởi bản thân em học nghiêng về các môn tự nhiên nhiều hơn các môn xã hội.
   
   
  Nhưng đến thời điểm này, em rất phấn khởi vì đã có được kết quả thi của các môn xã hội không thể tốt hơn thế. "Thật thú vị khi đã đạt được 2/3 kết quả của kỳ thi, cảm giác của em và các bạn cực kỳ thoải mái" 
   
   
   
   
  Về hiện tượng gian lận trong thi cử cũng như quy chế phòng thi tại điểm thi này (trường THPT Trung Hòa Nhân Chính) Quang khẳng định, trong phòng em không có hiện tượng "quay cóp" hay sử dụng tài liệu: vì đề thi năm nay hay ở chỗ là không phải quá khó để phải cầu cứu một đáp án chuẩn tuyệt đối là tài liệu, do vậy ai cũng có thể làm được và đạt được điểm trung bình, điểm khá; nhưng để đạt được điểm cao, điểm giỏi, phải thật sự có kiến thức chắc, sâu và đương nhiên những kiến thức ấy tìm và giở trong tài liệu cũng hết giờ làm bài rồi nên phải tự đào sâu suy nghĩ để làm thôi - Quân nhận xét. 
   
   
  Phụ huynh: Lê Thu Vân. Ảnh, gdtd.vn
  Tâm lý phấn khởi của các thí sinh do đã thi tốt trong những ngày qua đã lan sang các phụ huynh, những người luôn luôn lo lắng cho sự học của các em trong suốt 12 năm học vừa qua.
   
   
  Chị Lê Thu Vân ở tập thể Đại học Y Hà Nội đưa cháu Nguyễn Ngọc Anh đi thi tại điểm thi trường THPT Trung Hòa Nhân Chính, quận Thanh Xuân, HN rất rạng rỡ, vui mừng khi trò chuyện với phóng viên. " Cháu Anh nhà tôi làm bài thi hai ngày qua rất tốt, nên sáng nay tinh thần của cháu rất phấn khởi. Chuẩn bị ngày thi cuối cùng, cháu dậy rất sớm, cả chồng tôi và ông bà của cháu đều vui lây từ con bé.
   
   
  Chị Vân cho biết thêm " Sáng nay tôi còn vui hơn vì cháu rất tự tin, kỳ vọng vào hai ,môn thi ngày hôm nay, "nó học rất giỏi toán và ngoại ngữ" chị nói. 
   
   
  Vậy là kỳ thi tốt nghiệp THPT toàn quốc năm học 2009-2010 đã đi được 2/3 chặng đường. Theo nhận định của số đông từ học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh và những người quan tâm đến kỳ thi thì kết quả của kỳ thi năm nay sẽ rất khả quan, về mọi mặt.
   
   
  Trong 3 ngày thi, trừ địa phương Hà Tĩnh có mưa lớn trong ngày thi hôm qua 3/6, các địa phương còn lại có thời tiết khá thuận lợi, không có tác động xấu ảnh hưởng đến quá trình thi.
   
   

  Thí sinh này khá điềm tĩnh, tự tin trong buổi sáng nay thi môn toán. Ảnh, gdtd.vn

   

  Mỗi người một vẻ, nhưng các thí sinh đều vui vẻ, rạng rỡ và tinh thần rất phấn chấn cùng nhau bước vào ngày thi cuối cùng. Ảnh, gdtd.vn

   

   Những ngưỡng cửa mới gần như đã mở rộng trong ngày thi cuối cùng đối với các tân tú tài. Ảnh, gdtd.vn
         Những ngưỡng cửa mới gần như đã mở rộng trong ngày thi cuối cùng đối với các tân tú tài. Ảnh: gdtd.vn

   

   

   

  Theo GD&TĐ


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 17:15 04/06/2010
  Số lượt xem: 371
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến