Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  Nhu cầu sao lưu trực tuyến sẽ tăng mạnh

  Theo CEO Joe Tucci của EMC (tập đoàn hàng đầu về lưu trữ và quản lý thông tin), nhu cầu sử dụng dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến tiếp tục tăng lên cho dù môi trường kinh doanh trong lĩnh vực này còn nhiều thách thức và có nhu cầu tiêu dùng còn yếu.

  Trong buổi phỏng vấn vào ngày hôm qua, ông cho biết “đây là loại hình dịch vụ mới nên chúng sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong thị trường không mấy sáng sủa hiện nay”.

  Chỉ có một tỷ lệ tương đối nhỏ người dùng trên thế giới sử dụng dịch vụ giống như Mozy để thực hiện sao lưu dữ liệu trên máy tính của họ.

  Mozy và dịch vụ của các đối thủ khác cho phép người dùng sao lưu và khôi phục dữ liệu trực tuyến nhằm bảo đảm chúng khỏi bị mất trong trường hợp hỏng ổ cứng hay laptop của họ bị đánh cắp. Mozy cho phép người dùng sao lưu 2GB dữ liệu miễn phí và mức phí 4,95USD/tháng cho việc lưu trữ không giới hạn dung lượng.

  Một phiên bản của dịch vụ Mozy đã sẵn sàng cung cấp cho các doanh nghiệp với giá khởi điểm là 3,95USD/1tháng và cộng thêm 0,5USD cho mỗi GB được sử dụng để lưu trữ.

  Theo Tucci, nhu cầu về dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu trực tuyến đang có xu hướng tăng lên. Đây gần như là một thị trường hòan toàn mới. Mặc dù, có một triệu người dùng dịch vụ này nhưng vẫn không thấm vào đâu so với số lượng máy tính trên toàn thế giới.

  Đối với công việc kinh doanh của một doanh nghiệp, khối lượng dữ liệu lưu trữ là rất lớn nên chúng ta không bao giờ nói không với việc đảm bảo sao lưu dữ liệu một cách hiệu quả nhất.

  Nếu dịch vụ này có tốc độ tăng trưởng mạnh hơn hiện nay thì có thể đem lại mức doanh thu lên tới 1 tỷ USD.

  Theo VnMedia (CIO)

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 06:52 13/03/2009
  Số lượt xem: 300
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến