Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Sẽ "khai tử" trường bán công, dân lập

  Các trường phổ thông bán công, dân lập (gồm trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) sẽ phải chuyển sang trường tư thục. Chỉ duy trì hệ dân lập ở bậc mầm non. Như vậy, loại hình trường bán công sẽ chấm dứt ở mọi cấp, bậc học.

   

  taifile_01

   

  Đây là những nguyên tắc của quy định về trình tự, thủ tục chuyển đổi mô hình trường ở các hệ giáo dục mầm non và phổ thông (bao gồm tiểu học, THCS và THPT) mà Bộ GD-ĐT vừa công bố ngày 19/5.

   

  Như vậy, ở bậc phổ thông chỉ còn 2 loại hình trường công lập và tư thục.

   

  Theo thông tư, nếu địa phương chưa có đủ trường công lập đáp ứng yêu cầu phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở, thì địa phương sẽ ra quyết định chuyển thành cơ sở công lập.

   

  Các trường mầm non bán công ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sẽ chuyển sang trường công lập; ở vùng còn lại phải chuyển sang trường dân lập, tư thục.

   

  Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, trường hợp địa phương chưa có hoặc chưa có đủ trường mầm non công lập đáp ứng yêu cầu phổ cập giáo dục mẫu giáo 5 tuổi thì được phép chuyển thành trường công.

   

   việc chuyển đổi nhằm đảm bảo đủ các trường công lập đáp ứng yêu cầu phổ cập giáo dục đối với mẫu giáo 5 tuổi, tiểu học, THCS, yêu cầu về phát triển kinh tế - xã hội và nhân lực của địa phương cũng như nguyện vọng của người học đồng thời tranh thủ sự đầu tư của xã hội cho giáo dục.

   

  Việc xây dựng đề án chuyển đổi ngoài việc xác định loại hình trường cần chuyển, nội dung, thời điểm - đối với trường bán công chuyển sang tư thục, dân lập nội dung chuyển đổi cần làm rõ: Chủ đầu tư, chứng minh khả năng tài chính của chủ đầu tư.

   

  Đồng thời, xây dựng các phương án giải quyết đối với người học, đối với người lao động trong biên chế và ngoài biên chế nhà nước, phương án chuyển đổi tài sản…

   

  Vẫn theo Bộ GD-ĐT, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ chuyển đổi của các trường, Sở GD-ĐT và Phòng GD-ĐT chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định, trình UBND cùng cấp xem xét…

   

  (Nguồn: Bộ GD - ĐT)

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 21:28 19/05/2009
  Số lượt xem: 793
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
      Anh chẳng biết nói gì hơn! chỉ biết cảm ơn em rất nhiều! Mặc dù xa cách hàng ngàn Km nhưng tình cảm em giành cho anh là rất lớn! Đó cũng chính là cơ duyên anh em ta gặp nhau, biết nhau rồi thương nhau! Tất cả chỉ vì một mục tiêu là đoàn kết cùng đưa sự nghiệp GD của nước nhà lên một tầm cao mới! Tất cả những người làm GD đều mong muốn như vậy. và chúng ta (theo cách hiểu hơi chủ quan của anh) là những người đi tiên phong. Xin chia sẻ cùng thầy Thành và quý thầy cô quan tâm đến sự nghiệp GD!
  Avatar
  Nhà của thầy phong phú & đẹp quá, thật ngưỡng mộ. Chúc thầy sức khỏe & thành đạt.
  Avatar

  chào thầy .thầy ơi giúp em với em chèn doạn mã cứ bị lỗi có dấu móc hai đầu xấu quá mong thầy giúp đỡ hộ và cho lời khuyên.địa chỉ : http://violet.vn/maitienlinhbc2

  Avatar
  Khiếp nhà thầy Mai Tiến Linh nhiều Code thế? Tôi đang hoa mắt không hiểu là hai dấu móc nào?
  Avatar

  à thầy ơi nơi có hỗ  trợ  trực tuyến ấy mà .thầy có thể giúp tôi được không xin cám ơn nhiều

  Avatar

  Thầy Linh làm thế này nhé:

  Dòng chữ tùy thích)

  Code thầy dán vào

  (dòng chữ tùy thích

  Vì mỗi một hỗ trợ thầy đưa vào bao giờ cũng có một dấu mở ngoặc "("  và dấu đóng ngoặc "(" nên thầy cần bổ xung hai dòng đó vào là được.

  Avatar
  Cám ơn thầy rất  nhiều và học nhiều điều ở nơi thầy
  Avatar
  thầy giải thích rõ hơn đợc không tôi tìm dấu ngoặc kép như thầy bảo mà không thấy thầy có thể giả thích roc hơn đợc không .thầy có thể cho em 1đoạn mã khác không.thầy ơi làm sao lam mất đợc not Online ở nơi hỗ trự trực tuyến hả thầy .mong thầychỉ giáo
   
  Gửi ý kiến