Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  Sẽ xây dựng Khu nghiên cứu – triển khai công nghệ vũ trụ Hòa Lạc

  Sẽ xây dựng Khu nghiên cứu – triển khai công nghệ vũ trụ Hòa LạcThứ sáu, 10/04/2009, 15:25 (GMT+7)

  (SGGP-- Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Viện Công nghệ vũ trụ vừa báo cáo Chính phủ về dự án đầu tư xây dựng Khu nghiên cứu – triển khai công nghệ vũ trụ Hòa Lạc. Theo Chính phủ, nghiên cứu vũ trụ để phục vụ cuộc sống là cần thiết, đây là khâu đột phá mang tính chiến lược của Việt Nam và là thời cơ để khoa học công nghệ Việt Nam phát triển. Trung tâm này sẽ mang tính tiêu biểu để phát triển công nghiệp nghiên cứu vũ trụ Việt Nam, là tiền đề hợp tác phát triển về nghiên cứu vũ trụ với các nước.

  Dự án Khu nghiên cứu - triển khai công nghệ vũ trụ Hòa Lạc có tổng giá trị đầu tư là 350 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 9ha tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Nhật Bản sẽ giúp Việt Nam đào tạo khoảng 350 nhân viên kỹ thuật tại Nhật Bản để làm chủ công nghệ vũ trụ.

  Khi dự án này được hoàn thành và đi vào khai thác, Trung tâm Vũ trụ Hòa Lạc sẽ làm chủ công nghệ, tự chế tạo vệ tinh nhỏ (dưới 500kg) và phóng thành công vệ tinh quan sát Trái đất độ phân giải cao, có khả năng chụp ảnh toàn lãnh thổ Việt Nam trong mọi điều kiện thời tiết bằng công nghệ ra đa và quang học.

  Theo yêu cầu của Chính phủ, các đơn vị liên quan, nhất là Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cần nhanh chóng trình dự án này để sớm tiếp cận nguồn vốn ODA. Trước 15-5, Viện Khoa học và Công nghệ cùng các bộ, ngành phải làm rõ quỹ đạo phóng của vệ tinh và những vấn đề liên quan khác của dự án.

       

  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Văn Thế @ 16:26 10/04/2009
  Số lượt xem: 264
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến