Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  SV Ngoại thương 'ấp úng' trước câu hỏi của Bộ trưởng

  ,

   - "Sinh viên Trường ĐH Ngoại thương còn gian lận trong thi cử không?" - Câu hỏi được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân lặp lại 3 lần trong Lễ khai giảng của trường sáng 9/9, phía dưới sinh viên ...ấp úng.

  a

  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai trường khối  ĐH, CĐ (Ảnh: CTV)

  Phó Thủ tướng động viên: Nếu còn gian lận trong thi cử thì phải chấm dứt trong năm học 2009 - 2010. Vì chừng nào còn gian lận, thì chất lượng đào tạo chưa nâng lên và sinh viên sẽ còn ỷ lại, lười học."

  Với gần 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm; khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ tốt - ĐH Ngoại thương được đánh giá là một trong những trường ĐH tốt nhất cả nước, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

  Năm học 2009-2010, với việc đề án Đổi mới cơ chế tài chính được Quốc hội thông qua. Bộ trưởng mong ĐH Ngoại thương luôn đi đầu trong thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm, thực hiện cơ chế "3 công khai": Công khai tài chính, chất lượng và đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất.

  Để nâng chất lượng đội ngũ, năm học này trường tiếp tục cử nhiều giảng viên đi đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài, phấn đấu đạt 50% tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ trong thời gian tới.

  Phó Thủ tướng kỳ vọng, với các khoá luận tốt nghiệp cần đảm bảo: "Luận văn người đi sau không sao chép người đi trước..."

  Đáp lại mong đợi của người đứng đầu ngành, GS-TS Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương cho biết, đến nay hiện tượng gian lận trong thi cử ở trường đã giảm và hầu như không còn. Vì, có đến 60% bài thi áp dụng phương pháp thi trắc nghiệm trên máy, cho kết quả khách quan hơn.

  Năm học 2008-2009, có đến 87% số sinh viên tốt nghiệp đạt loại khá trở lên và gần 100% số sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm đúng chuyên môn.

  Năm học 2009-2010, trường đón hơn 2.600 tân sinh viên. Lễ khai giảng năm học mới cũng là lúc trường khánh thành "Toà nhà đa năng" 12 tầng, diện tích gần 11.000 m2 bao gồm giảng đường, phòng học đa phương tiện, với nhiều trang thiết bị hiện đại, kết nối mạng...nhằm áp dụng công nghệ giảng dạy và nghiên cứu hiện đại.

  • Kiều Oanh 


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 23:03 10/09/2009
  Số lượt xem: 311
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến