Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  Symantec cảnh báo sự trở lại của sâu Conficker

   

  Ảnh minh họa: Internet
  Hãng bảo mật Symantec đã lên tiếng cảnh báo về các biến thể mới của loại sâu máy tính Conficker đang quay trở lại với khả năng nhận biết các phần mềm anti-virus hay các phần mềm an ninh khác nhằm tìm cách vô hiệu hóa các chương trình này.

  Conficker là loại sâu máy tính được đánh giá cực kỳ nguy hiểm đã lan tràn hàng triệu máy tính trên thế giới trong thời gian vừa qua.

  Để đối phó với sự nguy hiểm của sâu Conficker, các hãng phần mềm bảo mật cùng bắt tay xây dựng cơ sở dữ liệu (chữ ký virus) về những biến thể mới, dự tính mỗi ngày sẽ cập nhật 250-50000 mã khác nhau cho chương trình anti-virus nhằm triệt hạ gọn gàng.

  Ngoài ra, Symantec cũng đã và đang tiến hành nghiên cứu các mã biến thể mới của loài sâu này cũng như phát hiện các thủ đoạn mới của nó để cảnh báo cho người dùng.

  Để bảo vệ hệ thống, ngoài những phần mềm bảo mật ra, trước tiêu người dùng cần quan tâm đến các bản vá lỗi do Microsoft phát hành để bảo đảm hệ thống bạn đang thật sự an toàn. Tiếp theo là sử dụng một công cụ bảo vệ và quản lý các tài khoản cũng như password của mình nhằm tránh những con sâu không mời mà đến. Cuối cùng bạn có thể sử dụng một phần mềm của hãng thứ 3 với chức năng tiêu diệt mã độc (hijack), vô hiệu hóa tính năng autorun của Windows, bạn đọc có thể tải công cụ tự động vô hiệu tính năng autorun tại đây.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 20:06 02/06/2009
  Số lượt xem: 215
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến