Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Tháng 6, các trường phải công khai chất lượng giáo dục

  Cuối tháng 6/2009, các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân sẽ phải công khai chất lượng giáo dục cam kết, chất lượng giáo dục thực tế, các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và thu chi tài chính.

  HS Trường THPT Hà Nội - Amsterdam trong lễ khai giảng năm học. Ảnh: Lê Anh Dũng

  Đây là nội dung của quy chế công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân do Bộ GD-ĐT vừa ban hành.

  Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của quy chế bao gồm: cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở đào tạo trung cấp chuyên nghiệp và cơ sở giáo dục đại học.

  Theo đó, các cơ sở này phải công khai điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục như: cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên.

  Quy chế nêu rõ các nội dung, hình thức, thời điểm mà các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân phải công khai để người học, các thành viên của cơ sở mình cũng như xã hội tham gia giám sát và đánh giá.

  Trong nội dung về việc công khai thu chi tài chính, quy chế quy định các trường phải công khai mức học phí và các khoản thu khác từ người học theo từng năm học và dự kiến cho hai năm tiếp theo (mầm non) hoặc cho cả cấp học (bậc phổ thông), cả khóa học (khối đào tạo).

  Việc công bố các thông tin này tiến hành vào tháng 6 hàng năm, cập nhật tại trụ sở cũng như trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục.

  Các thông tin này cũng được gửi tới các phụ huynh định kỳ trong năm học hoặc phổ biến mỗi khi có nội dung thay đổi liên quan.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 08:48 25/06/2009
  Số lượt xem: 240
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến