Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

3 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Thanh Hóa: Một thí sinh chết trước kỳ thi tốt nghiệp

  Ngày 1/6, trong khi đang di chuyển từ nhà đến địa điểm thi, 4 thí sinh của Thanh Hóa đã bị tai nạn giao thông. Trong đó có 1 thí sinh của Hội đồng thi trường THPT Thường Xuân 2 đã tử vong khi gặp nạn.

  Lực lượng an ninh nhắc nhở trật tự ngoài phòng thi

  Trong buổi thi môn Văn sáng nay, Thanh Hóa có 178 thí sinh bỏ thi trong tổng số 59.395 thí sinh đăng ký dự thi. Đã có 1 thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Ngọc Lặc 2 mang điện thoại di động vào phòng thi bị đình chỉ thi. 

  Cũng trong buổi thi Văn, 3 thí sinh đột ngột ngã bệnh trong khi đang làm bài thi.

  Tại một số điểm thi như trường THPT Lương Đắc Bằng (huyện Hoằng Hóa) vẫn còn xảy ra tình trạng phụ huynh tụ tập đông người ngay trước cổng trường. Tại hội đồng thi THPT Quán Nho (huyện Thiệu Hóa) vẫn có tình trạng thí sinh bị phát hiện mang “phao” theo người.

  TPHCM: Buổi thi đầu tiên vắng đến 126 thí sinh 

  Trong đó, hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX) có số thí sinh vắng khá nhiều, đến 114 thí sinh; còn hệ THPT vắng 12 thí sinh. 

  Đáng chú ý, có 3 trường hợp vi phạm quy chế thi đều thuộc hệ GDTX. Cụ thể 2 trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi và 1 trường hợp mang tài liệu. Theo quy chế, thí sinh không được mang điện thoại di động vào phòng thi dù đã tắt máy. Nếu bị phát hiện, thí sinh sẽ bị lập biên bản và hủy bỏ kết quả thi. 

  Đà Nẵng: 49 thí sinh bỏ thi không lý do
   

  Thí sinh Đà Nẵng bàn luận sau buổi thi môn Văn (Ảnh: Khánh Hiền)

   

  Trong buổi thi sáng nay, khối THPT của Đà Nẵng có 33 vắng thi trên tổng số 11.094 thí sinh đăng ký thi, trong đó có 12 em được đặc cách tốt nghiệp do đang tập trung tại Hà Nội chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế; 21 em còn lại ngoài 1 thí sinh bỏ thi do bị tai nạn giao thông trước ngày thi, 3 thí sinh cáo ốm, còn lại 17 em bỏ thi không có lý do.

  Ở khối Bổ túc THPT, có 34/1.915 thí sinh đăng ký dự thi vắng thi; trong đó có 2 em được đặc cách tốt nghiệp, 32 thí sinh còn lại bỏ thi không có lý do.

  Duy Tuyên - Lê Phương - Khánh Hiền


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 22:24 02/06/2009
  Số lượt xem: 259
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến