Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

5 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  Thế giới có 177 triệu tên miền Internet

  Đến hết năm 2008, tổng số tên miền được đăng ký trên toàn cầu đã đạt mức 177 triệu - Ảnh: Earthhopenetwork

  Theo báo cáo của Hãng quản lý tên miền Internet VeriSign (Mỹ), tính đến hết năm 2008, tổng số tên miền được đăng ký trên toàn cầu đã đạt mức 177 triệu, trong đó có tới 90,4 triệu thuộc về nhóm những tên miền phổ thông quốc tế ".com" hoặc ".net".

  Riêng quý 4-2008, tốc độ tăng trưởng đạt mức cao nhất với 16% tương đương khoảng 10,1 triệu tên miền được đăng ký mới.

  Báo cáo của VeriSign cho biết tại khu vực Mỹ Latin, những tên miền phổ thông ".com" hoặc ".net" đạt mức tăng trưởng 27%, tương đương 1,8 triệu tên miền mới, trong đó riêng Mexico là 359.000, tăng 26% so với năm trước.

  Chính sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng tên miền mới đã khiến VeriSign phải phối hợp với Tổ chức quản lý tên miền Internet quốc tế (ICANN) để đảm bảo việc cấp mới tên miền không gây tình trạng hỗn loạn và nhầm lẫn, cũng như giúp cho quá trình "quốc tế hóa" các tên miền được thông suốt.

  Bên cạnh đó, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho biết, xu hướng mới nhất trên thị trường đăng ký tên miền cấp độ hàng đầu (TLD) có thể giúp làm giảm các thủ tục tranh chấp, theo đó những người nắm giữ bằng sáng chế có thể kiện những kẻ chiếm dụng tài sản trí tuệ của mình.

  Theo TTXVN
  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 00:07 22/04/2009
  Số lượt xem: 503
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Thôi, chào mọi người nhé. Tôi phải đi ngủ đây, chúc mọi người ngủ ngon nhé! Tạm biệt, Hẹn gặp lại!
  Avatar
  Chào thầy thành! trang riêng của thầy thú vị quá. cho phép tôi làm thành viên với. Trang riêng của thầy có cái Baner rất đẹp, có dấu ấn đặc biệt. Hiện nay, tôi vẫn chưa tạo cho mình một cái baner riêng có tên và địa chỉ như thầy. Thầy có thể tạo giúp tôi một cái sống động như vậy được không? Tôi cảm ơn thầy rất nhiều!
  Avatar
  Cảm ơn thầy Thành nhé, chúc thầy luôn khỏe và vuiMỉm cười
   
  Gửi ý kiến