Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Thi giải Toán cấp quốc gia qua Internet

  Học sinh tiểu học và THCS trên toàn quốc có thể ngồi tại nhà tham gia cuộc thi giải Toán trực tuyến để giành huy chương, quà tặng của Bộ GD&ĐT.

  Ngày 26/12, tại Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Bộ GD&ĐT phối hợp với Tập đoàn FPT phát động cuộc thi giải Toán qua Internet (ViOlympic Toán học) dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên cả nước.

  Cuộc thi nhằm hưởng ứng "Năm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ Thông tin" do Bộ GD&ĐT phát động; tạo ra sân chơi trực tuyến môn Toán cho học sinh tiểu học và THCS; hướng dẫn học sinh làm quen với Internet và sử dụng nó làm phương thức học tập; tạo môi trường thân thiện để học sinh tích cực giao lưu học tập.

  Học sinh Tiểu học Đoàn Thị Điểm làm bài thi ViOlympic tại trường. Ảnh: Tiến Dũng.
  Học sinh Tiểu học Đoàn Thị Điểm làm bài thi ViOlympic tại trường. Ảnh: Tiến Dũng.

  Chỉ cần vào địa chỉ của ViOlympic Toán học đăng ký, học sinh có thể dự thi. Thí sinh phải đạt hơn 75% điểm tối đa mới được dự vòng thi tiếp theo, còn nếu chưa đạt thì có thể được thi lại nhằm tự rèn luyện kiến thức và kỹ năng giải toán. Thí sinh lọt vào vòng thi thứ 25 (vòng thi Quốc gia) có cơ hội giành huy chương, phần thưởng, bằng khen... của Bộ GD&ĐT.

  Hằng năm, kỳ thi cấp quốc gia sẽ có sự tham gia của 63 tỉnh, thành. Đội tuyển của mỗi tỉnh có ít nhất 10 học sinh tham gia. Mỗi khối sẽ được trao 441 huy chương các loại...

  Bộ GD&ĐT hy vọng cuộc thi này sẽ tạo ra thói quen sử dụng Internet như một phương tiện đắc lực cho học tập, giảng dạy, rèn luyện và nâng cao kiến thức Toán học. Và đây cũng là cơ hội phát hiện học sinh có năng khiếu, bồi dưỡng tài năng của đất nước.

  Hiện, cả nước có chừng 13 triệu học sinh Tiểu học và THCS. Một tỷ lệ khá lớn trường học trên cả nước đã được lắp đặt Internet miễn phí.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 16:39 05/05/2009
  Số lượt xem: 412
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  online chưa anh
   
  Gửi ý kiến