Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Thủ tướng cũng đi học

  Buổi học hôm 4/9, thầy giáo dạy toán lớp 8 trường Trung học Bắc Kinh số 35 Xu Junjun tuyên bố rằng Thủ tướng Ôn Gia Bảo cũng sẽ tham dự cùng họ, tất cả các học sinh đổ dồn về cuối lớp, nơi “bạn học sinh đặc biệt” đang nở nụ cười thân thiện chào những gương mặt đầy vẻ ngạc nhiên.

   

   

  Mô tả ảnh.
  Thủ tướng Ôn Gia Bảo gặp gỡ các giáo viên Trường Trung học Bắc Kinh số 35 hôm 4/9 (Ảnh: Xinhua)

   

  Trong cả buổi học bắt đầu lúc 8h10, Thủ tướng ghi chép bài vở rất cẩn thận. Sau khi giờ học kết thúc, ông còn nán ngồi lại với những học sinh khác, chia sẻ những gì ông vừa học được với các em.

   

  Ông đã có hơn 4 tiếng đồng hồ “làm học sinh” với 5 tiết học.

   

   

  Mô tả ảnh.
  Thủ tướng tham dự tiết học nhạc (Ảnh: Xinhua)

   

  “Đây là một kỉ niệm đáng nhớ làm tôi có cảm giác như mình trẻ lại và quay trở về thời thơ ấu”, ông nói, “tôi yêu tất cả các bạn”.

   

  “Đóng vai một học sinh ngoan, chăm chỉ ghi chép bài cũng là cách tôi tỏ lồng tôn kính với các thầy cô giáo”, ông nói trong buổi tọa đàm với ban giám hiệu vào buổi chiều.

   

   

  Mô tả ảnh.
  Ông cũng chăm chú học như những học sinh lớp 8 khác (Ảnh: Xinhua)

   

  Trong buổi gặp mặt này, thủ tướng còn dành thời gian nhận xét, đánh giá các tiết học và đưa ra những lời khuyên cho giáo viên. Ông còn nói rằng, sự nghiệp giáo dục là một sự nghiệp cao quý và đáng được tôn vinh vì vận mệnh của đất nước phụ thuộc vào nó.

   

   

  Mô tả ảnh.
  ...Trao đổi với các em sau giờ học (Ảnh: Xinhua)

   

  “Đất nước có phát triển được hay không đều phụ thuộc vào phần nhiều vào giáo dục, một nền giáo dục tốt sẽ tạo ra những nhân tài xuất sắc, những người có thể xây dựng quốc gia trở thành cường quốc vững mạnh”, ông nói.

   

   

  Mô tả ảnh.
  ... cùng chơi trò chơi với các em  học sinh (Ảnh: Xinhua)

   

  Hiện nay, Trung Quốc có khoảng 16 triệu người làm việc trong ngành giáo dục, trong đó có 12 triệu giáo viên trung học và tiểu học.

   

   

  Mô tả ảnh.
  Thủ tướng nói chuyện thân thiện với các em học sinh (Ảnh: Xinhua)

   

  “Các thầy cô giáo có một sự đóng góp hết sức to lớn cho nền giáo dục nước nhà và quá trình hiện đại hóa vì đã nuôi dưỡng những thế hệ người tài, có ích cho đất nước”.

   

  “Cho dù một người có thành công trong cuộc sống và sự nghiệp thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ mãi là một học sinh khi đứng trước các thầy cô giáo của mình”, ông nói.

   

   

  Mô tả ảnh.
  ... cùng ăn cơm với thế hệ trẻ (Ảnh: Xinhua)

   

  Cũng trong bài phát biểu này, ông kêu gọi các giáo viên hãy cố gắng hơn nữa để nâng cao kĩ năng giảng dạy, nội dung bài giảng và phương pháp đánh giá.

   

  “Nhà giáo không phải là những nhà điêu khắc, nhưng những gì các thầy cô tạo ra là những tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất”, ông nói.

   

  Kết thúc buổi tọa đàm, thủ tướng kêu gọi tất cả các thầy cô hãy làm công tác giáo dục bằng tất cả lòng yêu nghề, cống hiện cho nghề và hãy là những tấm gương mẫu mực cho học sinh noi theo.

   

  “Tôi cảm thấy trái tim mình rất ấm áp sau khi chứng kiến thủ tướng học cùng các em học sinh và đã dành một giờ đồng hồ để đưa ra những lời nhận xét và góp ý cho từng giáo viên”, giáo sư Zheng Xinrong của Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh cho biết.

  Nhật Anh (Theo CCTV)

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 01:02 08/09/2009
  Số lượt xem: 360
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến