Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Thưởng "nóng" HS trả lại 30 triệu đồng cho người bị mất

  rose 

  Nguyễn Duy Phương, sinh năm 1992, học sinh lớp 9 Trường Tô Châu, thị xã Hà Tiên tỉnh Kiên Giang, vừa được Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc địa phương khen thưởng nóng khi nhặt được 30 triệu đồng và trả lại cho người bị mất.

   

  Ngày 22/4, tại một quán cà phê nơi Phương đi làm thêm trên đường Tham Tướng Sanh, phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên, trong lúc làm vệ sinh bàn ghế, em phát hiện một gói tiền, loại mệnh giá 100.000 đồng. Không đắn đo, em mang ngay gói tiền vào báo lại với chủ quán. Qua kiểm tra thấy gói tiền này có tất cả 300 tờ, tổng cộng 30 triệu đồng.

   

  Biết đây là tiền của khách đến uống cà phê đánh rơi nên chủ quán và em Phương cẩn thận cất giữ để trả lại cho khách. Đúng như dự đoán, chỉ một lúc sau đó, có một vị khách hớt hải quay lại quán để tìm số tiền bị rơi mất. Chủ quán cho hay Phương là người nhặt được và trao lại cho chủ. Nhận được tiền vị khách rất mừng và tặng Phương 1 triệu đồng, nhưng em kiên quyết từ chối.

   

  Nghĩa cử của Phương đã được Ban giám hiệu nhà trường biểu dương trước toàn thể học sinh.

   

  Riêng vị khách bị mất tiền, sau khi liên hệ được nơi Phương đang học, đã mua tặng 1 chiếc xe đạp trị giá 2 triệu đồng, giúp em có phương tiện đến trường.

   

  Hiện nay, Phương đang ở nhờ nhà người cậu tại phường Tô Châu. Cha Phương mất sớm, mẹ đi làm thuê ở nơi xa. Hàng đêm, em xin làm thêm tại các quán cà phê để có tiền chi phí học hành.

   

  Theo nhận xét của nhà trường, Phương là một học sinh gương mẫu, chăm chỉ, luôn được thầy yêu, bạn mến.

   

  Khi được hỏi về việc làm của mình, Phương hồn nhiên: “Em được thầy cô dạy bảo hàng ngày, nhất là những buổi sinh hoạt dưới cờ, Ban giám hiệu thường nhắc nhở chúng em phải thật thà, trung thực, không tham của rơi. Khi nhặt được số tiền lớn ấy, em nghĩ ngay phải sớm trả lại cho người bị mất”.

   

  (Theo Dân Trí/TTXVN)


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 16:48 26/04/2009
  Số lượt xem: 289
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến