Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Tin tốt lành: Lương tối thiểu tăng lên 650.000 đồng từ 1/5

  (Dân trí) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định mức lương tối thiểu chung thực hiện từ ngày 1/5/2009 là 650.000 đồng/tháng. Cùng đó, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc được điều chỉnh thêm 5%.
  Mức lương tối thiểu đang áp dụng hiện nay là 540.000đ/tháng.
  Theo NĐ 33/2009/NĐ-CP ban hành ngày 6/4, mức lương tối thiểu chung 650.000đ/tháng được áp dụng đối với 4 loại hình cơ quan, đơn vị, tổ chức, bao gồm: các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, đơn vị sự nghiệp của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; các công ty được thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nhà nước và các công ty TNHH một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ được tổ chức quản lý và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

  Dù tình hình kinh tế khó khăn, việc tăng lương vẫn được thực hiện theo đúng lộ trình (Ảnh: Việt Hưng)

  Mức lương tối thiểu chung 650.000 đồng/tháng được dùng làm cơ sở để tính các mức lương trong hệ thống thang lương, bảng lương, mức phụ cấp lương và thực hiện một số chế độ khác theo quy định của pháp luật ở 4 loại hình cơ quan, đơn vị tổ chức trên.

  Cùng đó, mức lương tối thiểu được dùng để tính trợ cấp kể từ ngày 1/5/2009 đối với lao động dôi dư theo Nghị định số 110/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 của Chính phủ về chính sách đối với người lao động dôi dư do sắp xếp lại công ty nhà nước và tính các khoản trích, các chế độ được hưởng tính theo lương tối thiểu chung.

  Kinh phí thực hiện mức lương tối thiểu mới đối với các đối tượng do ngân sách nhà nước bảo đảm từ các nguồn: tiết kiệm 10% chi thường xuyên đối với từng cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thuộc các Bộ, cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  Đối với các đơn vị sự nghiệp có thu, sử dụng tối thiểu 40% số thu được để lại theo chế độ. Riêng các đơn vị sự nghiệp thuộc ngành y tế sử dụng tối thiểu 35% số thu để lại theo chế độ. Sử dụng 50% số tăng thu ngân sách địa phương.

  Kinh phí thực hiện mức lương tối thiểu chung đối với người lao động làm việc trong các công ty do công ty bảo đảm và được hạch toán vào giá thành hoặc chi phí sản xuất kinh doanh.

  Cùng ngày, Chính phủ ban hành Nghị định 34/2009/NĐ-CP qui định, từ ngày 1/5/2009, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng sẽ được tăng thêm 5% đối với 5 nhóm đối tượng, bao gồm: cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động; quân nhân,công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu hàng tháng; cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng lương hưu và trợ cấp hàng tháng; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; người đang hưởng trợ cấp hàng; cán bộ xã, phường, thị trấn đang hưởng trợ cấp hàng tháng; quân nhân đã phục viên, xuất ngũ đang hưởng chế độ chợ cấp hàng tháng…

  Tuyệt quá. không biết có tăng giá không nhỉ?


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 19:15 07/04/2009
  Số lượt xem: 2359
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Tin nóng đây các bạn ơi!
  Avatar
  Nhờ Thầy thành thiết kế cho 1 banner nhé. cảm ơn nhiều.
  Avatar
  Thầy thích làm Banner như thế nào ạ? Thầy nói cụ thể ra tôi làm luôn cho. Rất vui được giúp thầy!
  Avatar
  Thầy Thành ơi thầy cho tôi hỏi tý. Tôi muốn cho một người là thành viên cả trường có chức năng Quản trị nữa được kg a. Đó là hiệu trưởng của tôi
  Avatar
  Quản trị trang nào ạ?
  Avatar

  Trang của trường thầy a http://violet.vn/thcs-thanhmai-nghean

  Avatar
  Có lẽ thầy nên hỏi cô giáo Nguyễn Thị Dung ấy. Một chuyên gia về Website của Trường đấy!
  Avatar

  Thầy cho em đia chỉ của cô nhé

   

  Avatar
  Thầy vào đây nhé!
  Avatar

  Xin phép thầy Thành tôi trả lời hộ thầy câu này

   Thưa thầy Dũng, mỗi một cá nhân chỉ tạo cho đơn vị mình một địa chỉ website mà thôi, cá nhân nào đứng ra đăng kí tên cho trường đầu tiên thì người đó có quyền quản trị. Quyền quản trị này chỉ được cấp cho một người mà thôi. Vì vậy thầy không thể chia sẻ quền quan trị được. Nếu thầy muốn thầy Hiệu trưởng đựoc phép sửa chữa thì thầy chỉ có cách là đưa tên truy cập và mật khẩu cho thầy ấy để thầy ấy có thể vào được quyền quản trị mà thôi. Trong cùng một lúc hai ngừoi có thể cùng vào bằng tên truy cập và mật khẩu để sửa chữa thông tin thầy ạ.

  Chúc thầy vui vẻ

   
  Gửi ý kiến