Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức Công nghệ thông tin >

  Trẻ em thời Internet tìm gì trên mạng?

  “Chúng tìm kiếm đủ thứ nhưng nhiều nhất vẫn là video, mạng xã hội, game và cả… phim ảnh khiêu dâm”, báo cáo của hãng bảo mật Symantec cho biết.

  Đó là một phần của bảng danh sách 100 lệnh tìm kiếm phổ biến nhất mà trẻ em hay thực hiện vừa được hãng Symantec công bố hôm 11/8. 

  Giao diện dịch vụ OnlineFamily.Norton. (Ảnh chụp màn hình)

  Tuy nhiên, đây chỉ là những kết quả dựa theo những trẻ em có sử dụng máy tính được nối với mạng OnlineFamily – một dịch vụ cho phép các bậc cha mẹ kiểm soát các hoạt động trên Internet của con cái.

  Theo danh sách này, lệnh tìm kiếm phổ biến nhất vẫn là những đoạn video đang “hot” trên YouTube với đủ các chủ đề từ những bộ phim hoạt hình Nhật Bản cho đến những đoạn video nhảy nhót hay hướng dẫn cách làm bài tập về nhà.

  "Không có gì ngạc nhiên khi thấy YouTube đứng đầu danh sách", chuyên gia Marian Merritt thuộc bộ phận an toàn Internet của Symantec nói.

  Có một điều “lạ lùng” là những đứa trẻ vẫn phải trông cậy vào các công cụ tìm kiếm để tìm những website rất quen thuộc như Google, Facebook, MySpace và Yahoo!.

  Google và Facebook lần lượt đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 trong bảng danh sách này.

  "Sex" đứng thứ 4 và trên cả mạng xã hội cũng rất nổi tiếng MySpace và "porn" (khiêu dâm) là lệnh tìm kiếm phổ biến thứ 6 trong giới trẻ thời đại Internet.

  "Chúng tôi không mấy ngạc nhiên khi thấy trẻ vị thành niên tìm kiếm các thông tin về sex nhưng với lệnh tìm kiếm “khiêu dâm” thì chúng tôi sốc thực sự” Merritt nói.

  Symantec đã nghiên cứu trên 3,5 triệu lệnh tìm kiếm do các thành viên của mạng OnlineFamily.Norton trên khắp thế giới trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 7 năm nay.

  Những lệnh tìm kiếm về vua nhạc pop Michael Jackson cũng lọt vào top 10 lệnh tìm kiếm phổ biến nhất cùng với đó là các cuộc đấu giá trên eBay và nhân vật ảo "Fred".

  Dịch vụ giám sát các hoạt động online của trẻ em của OnlineFamily không thực hiện bí mật mà luôn thể hiện sự tồn tại của mình bằng một chú chó hoạt hình. Chú cẩu này sẽ lập tức sủa vang khi trẻ vượt quá khu vực giới hạn mà cha mẹ cho phép.

  Kể từ khi chính thức ra mắt hồi tháng 4/2009, OnlineFamily.Norton đã cung cấp cho các bậc cha mẹ hơn 90 triệu “khoảnh khắc có thể học hỏi và dạy dỗ” con cái.

  Dịch vụ này hiện vẫn đang được Symantec cung cấp miễn phí và hãng này cho biết vẫn chưa quyết định có thu phí hay không.
  Theo ICTnews (AFP)
  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 10:32 10/09/2009
  Số lượt xem: 293
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến