Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

4 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Trượt đại học: Muôn nẻo đường lập nghiệp

  Nếu không may mắn có được một suất vào giảng đường đại học, các tú tài vẫn còn nhiều cơ hội lập nghiệp khác cho tương lai. Tại các trường đào tạo nghề, đây cũng là mùa tuyển sinh bởi chọn bất cứ nghề lao động chân chính nào cũng là cách để tiến thân, lập nghiệp bền vững.

  Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn phải cân đối khả năng tài chính, năng lực học tập, sở thích của mình để chọn nghề cho phù hợp. Với sự phát triển của mạng lưới di động như hiện nay tại Việt Nam, nghề sửa chữa điện thoại di động đang là một lựa chọn khá tốt cho tương lai.

  Nghề tiềm năng

  Theo thống kê, năm 2003, nước ta mới chỉ có 3 triệu thuê bao di động, nhưng 6 năm sau đã tăng lên 45 triệu thuê bao, và dự báo trong 5 năm tới sẽ đạt tới 65 triệu thuê bao di động. Con số này cho thấy thị trường điện thoại di động trong nước là hết sức tiềm năng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có vô số việc làm được tạo ra từ những “chú dế” nhỏ bé.

  vnn
  Một buổi học nghề tại Trung tâm CPS Vietnam.

  Theo anh Nguyễn Viết Tài – chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại Hồng Sơn (Q.9, TP. HCM) thì với thời gian học chỉ khoảng 4 - 7 tháng, đồng thời chi phí học nghề và thành nghề không lớn, nhưng khi thành thạo, thu nhập của một Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động trung bình từ 3 - 4 triệu VNĐ/ tháng (cao hơn thu nhập bình quân của một người tốt nghiệp Cao đẳng). Sau 1- 2 năm làm việc, thu nhập có thể đạt 5 - 7 triệu VNĐ/ tháng.

  Nhanh chóng lập nghiệp

  Tại Việt Nam, có nhiều trung tâm đào tạo nghề sửa chữa điện thoại di động, trong đó Công ty CPS Vietnam là một địa chỉ có uy tín. CPS Vietnam là một trung tâm đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế với hàng ngàn học viên đã và đang theo học. Các khoá học đa dạng và thời gian đào tạo linh hoạt tại CPS đã thu hút được rất nhiều học viên ở các tỉnh thành lân cận Tp.HCM và rất nhiều chủ cửa hàng sửa chữa Điện thoại di động tham gia.

  CPS Việt Nam đã từng đạt giải thưởng Trí tuệ Việt Nam 2008 và giải thưởng về Khoa học Công nghệ trong đào tạo kỹ thuật sửa chữa điện thoại di động do Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam trao tặng.

  Nếu quyết định chọn cho mình con đường lập nghiệp nhanh chóng bằng một nghề ổn định, có thể tìm hiểu qua website: http://www.cps.net.vn hoặc Công ty CPS Vietnam, Toà nhà 110 A Chu văn An, Phường 26, Quận Bình  Thạnh, TPHCM. ĐT. 08.3500.3355 – Hotline : 0983.450.545.

  • Hoàng Minh

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 18:42 25/07/2009
  Số lượt xem: 247
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến