Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Tuyển sinh 2009: Nghi vấn 60 trường hợp thi hộ, thi kèm

  ,

   - Tin từ Bộ GD-ĐT ngày 8/9 cho biết: Sau khi nhập liệu hồ sơ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009, đã có 60 cặp thí sinh bị nghi vấn thi hộ, thi kèm vì trùng họ, tên, ngày tháng năm sinh, ngày thi, khối thi...  

  thi DH
  Những trường hợp trùng họ tên, ngày tháng năm sinh... dễ bị nghi vấn thi hộ. Ảnh minh họa
  Hồ sơ của 60 cặp thí sinh có nghi vấn thi hộ, thi kèm trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 đang được Thanh tra Giáo dục (Bộ GD-ĐT) xác minh.

  Trong quá trình diễn ra kì thi tuyển sinh vừa qua, đã có một số trường hợp bị nghi vấn thi hộ, tuy nhiên sau khi Cục An ninh văn hóa (A25 - Bộ Công an) xác minh thì không phải. 

  Như vậy, so với năm trước số thí sinh bị nghi vấn thi hộ, thi kèm năm nay giảm đáng kể. Cụ thể, năm 2008 có hơn 200 cặp thí sinh trùng họ, tên, ngày tháng năm sinh... bị nghi vấn. Một thí sinh nhờ thi hộ và trúng tuyển vào khoa Kinh tế, ĐH QG TP.HCM đã bị đuổi học.

  Theo Quy chế tuyển sinh hiện hành, những trường hợp thí sinh nhờ người khác thi hộ, làm bài hộ dưới mọi hình thức; sử dụng văn bằng tốt nghiệp không hợp pháp... sẽ bị tước quyền nhập học ở các trường ĐH, CĐ ngay trong năm nay. 

  Đồng thời, những thí sinh này cũng bị tước quyền tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ trong hai năm tiếp theo.

  • Kiều Oanh


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 09:08 09/09/2009
  Số lượt xem: 331
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến