Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì giáo dục

  Việt Nam hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì giáo dục
  23/04/2009 15:52

     
  Ngày 23/4 tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Bộ Giáo dục-Đào tạo phối hợp với một số tổ chức phi chính phủ tổ chức “Ngày hội đọc” với chủ đề “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

  Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của cộng đồng về việc biết chữ và học tập suốt đời. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì giáo dục diễn ra từ ngày 20-26/4, thu hút hàng triệu học sinh và giáo viên ở 164 nước trên thế giới tham gia.

  Tại “Ngày hội đọc” này, cán bộ lãnh đạo ngành Giáo dục cùng với học sinh, thầy cô giáo tham gia đọc các mẩu chuyện và thảo luận về tầm quan trọng của việc biết chữ cũng như những thay đổi tích cực trong cuộc sống do việc xóa mù chữ và biết đọc, biết viết mang lại.  

  Nhân sự kiện này, Bộ Giáo dục- Đào tạo cùng Liên minh Chiến dịch Toàn cầu Hành động vì giáo dục tại Việt Nam công bố kết quả cuộc thi viết “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” được phát động vào tháng 3/2009. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của cộng đồng, các tầng lớp nhân dân với gần 60.000 bài dự thi với nhiều câu chuyện đời xúc động từ những người vừa được xóa mù chữ, những cán bộ của Hội khuyến học các địa phương gắn bó với phong trào xóa mù chữ và những con người bình dị với nỗi niềm ấp ủ về “biết chữ”.

  Tuần lễ Toàn cầu Hành động vì giáo dục được khởi xướng từ năm 1999. Kể từ khi tuần lễ được phát động, số trẻ em bỏ học trên thế giới đã giảm từ 100 triệu xuống còn 75 triệu và số lượng người lớn mù chữ cũng giảm từ 871 triệu xuống 774 triệu người./.

  Theo VOV

  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Văn Thế @ 20:10 23/04/2009
  Số lượt xem: 338
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  mấy bữa nay bận việc không lên mạng! Nay ghé thăm thầy. Chúc thầy vui,khỏe! Gia đình hạnh phúc!
  Avatar
  Cảm ơn cô Hà. Chúc cô có một buổi tối thật vui!
   
  Gửi ý kiến