Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 2 thành viên
 • Cao Tuyen
 • hoàng thị thu vân
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Vinh danh các thủ khoa ĐH 2010

  (GD&TĐ)-Tối 19/9, chương trình tuyên dương thủ khoa xuất sắc nhất trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2010 đã diễn ra tại Hà Nội. Chương trình do Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Hội sinh viên Việt Nam, Công ty cổ phần Pico phối hợp tổ chức. Bà Hà Thị Khiết - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã tới dự.

  Đồng chí Hà Thị Khiết tặng quà cho các thủ khoa
  Đồng chí Hà Thị Khiết tặng quà cho các thủ khoa

  Các thủ khoa đầu vào được tuyên dương lần này đều đạt điểm thi ĐH từ 29 điểm trở lên không tính điểm ưu tiên, trong đó có 1 học sinh đạt 30/30 điểm là Tăng Văn Bình- Thủ khoa Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Ngoài ra, có 08 học sinh đạt 29,5 điểm và 30 học sinh đạt 29 điểm.

  Phần thưởng đối với học sinh đạt 30/30 điểm bao gồm Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Trung ương Hội SVVN, Bằng chứng nhận Thủ khoa, 01 máy tính xách tay trị giá 10 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền thưởng. Học sinh đạt 29,5 điểm sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội SVVN, 01 máy tính xách tay trị giá 10 triệu đồng và học sinh đạt 29 điểm được nhận Bằng khen của Trung ương Hội SVVN, phần thưởng 2 triệu đồng và 01 điện thoại di động.

  Sáng nay, tại trụ sở Ban Dân vận Trung ương, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cũng đã có buổi gặp mặt 39 năm nay. Tại buổi gặp mặt,  đồng chí Hà Thị Khiết biểu dương thành tích xuất sắc mà các thủ khoa có được trong kỳ thi ĐH 2010 và cho rằng, dù có em chịu hoàn cảnh kém may mắn, em khác được học tập trong điều kiện tốt hơn nhưng các thủ khoa đều phải học tập miệt mài, hăng say thì mới có được kết quả nổi trội như vừa rồi. Đồng chí khẳng định, tương lai đất nước thuộc về thế hệ trẻ, càng nhiều thủ khoa, đất nước càng có tương lai tươi sáng, đồng thời nhấn mạnh, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đảng, Nhà nước đều rất quan tâm đến thế hệ trẻ và mong muốn các thủ khoa hãy giữ vững danh hiệu mình đã giành được, là gương sáng trong các trường đại học để đông đảo sinh viên Việt Nam cùng noi theo.

  Cũng trong ngày 19/9, 39 thủ khoa đã đến dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Cũng tại đây, các tân thủ khoa đã ký giao ước thi đua đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” bao gồm: học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt. Đây là cuộc vận động được phát động trong toàn thể học sinh, sinh viên trong cả nước từ tháng 11/2008.

  Hiếu Nguyễn


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 10:51 20/09/2010
  Số lượt xem: 1206
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến