Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

2 khách và 1 thành viên
 • Ngô Thị Thu Hiền
 • Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  ViOlympic nhận giải thưởng Vietnam ICT 2009

  Đêm 20/3 website thi Toán học trên Internet của tập đoàn FPT được vinh danh là sản phẩm nội dung số mang tính văn hóa, giáo dục tốt nhất. Còn Học viên Bưu chính Viễn thông là đơn vị đào tạo nhân lực CNTT hiệu quả nhất.

  Ảnh chụp màn hình.
  Ảnh chụp màn hình.

  Năm nay, có 30 giải thưởng Công nghệ Thông tin - Truyền thông Việt Nam 2009 (Vietnam ICT Awards 2009) được trao cho các doanh nghiệp, tổ chức. Riêng tập đoàn FPT và các đơn vị thành viên đã nhận 6 giải thưởng.

  Khai sinh ngày 15/12/2008, hiện ViOlympic đã thu hút gần 1,5 triệu thành viên và trở thành sân chơi trí tuệ thú vị, bổ ích cho mọi học sinh tiểu học và THCS trên toàn quốc với bình quân tăng trưởng 5.000 thành viên mới mỗi ngày.

  Với mục tiêu vừa trở thành phương tiện học tập, vừa tạo ra một sân chơi trí tuệ hấp dẫn, hiệu quả cho hàng triệu học sinh tiểu học và trung học cơ sở, ViOlympic đã góp phần không nhỏ trong việc xóa bỏ các tiêu cực xã hội (nạn nghiện game online...) và nâng cao chất lượng học tập các bộ môn trong nhà trường phổ thông.

  Sắp tới, ViOlympic dự kiến mở rộng thêm cuộc thi cho các môn tiếng Việt, tiếng Anh... và các lớp đầu cấp THPT, đồng thời xây dựng phiên bản tiếng Anh để có thể tổ chức cuộc thi giải Toán qua Internet cấp khu vực và quốc tế.

  Bộ trưởng KH&CN Hoàng Văn Phong và Phó Chủ nhiệm Uỷ ban KHCN của Quốc hội trao giải cho đại diện HV Bưu chính Viễn thông.
  Bộ trưởng KH&CN Hoàng Văn Phong và Phó chủ nhiệm Uỷ ban KHCN của Quốc hội trao giải cho đại diện HV Bưu chính Viễn thông. Ảnh: PV.

  Vượt qua hàng trăm hồ sơ dự tuyển trên cả nước và hàng chục hồ sơ lọt vào vòng chung khảo, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã giành được giải thưởng đơn vị đào tạo nhân lực Công nghệ thông tin hiệu quả nhất.

  Hiện, quy mô đào tạo của học viện đạt gần 21.000 sinh viên, trong đó, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 98,6%. Đây cũng là một trong những đại học đầu tiên công bố chuẩn đầu ra cho tất cả các ngành đào tạo và cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo trước xã hội....

  Vietnam ICT Awards 2009 là Giải thưởng quy mô quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức thường niên. Giải thưởng được trao tặng cho các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực: Cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, di động, Internet; Công nghiệp Công nghệ Thông tin (CNTT); Ứng dụng CNTT; Đào tạo nguồn nhân lực CNTT...

   

  Theo VnExpress


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 12:45 24/03/2010
  Số lượt xem: 702
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Chào ! 5 khách và 2 thành viên
  Avatar
  Avatar
  4 khách và 1 thành viên
   
  Gửi ý kiến