Tài nguyên Thư viện

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Menu Thư viện

  Gốc > Bản tin, Sự kiện > Tin tức - Sự kiện Giáo dục >

  Xôn xao tin đồn đào mộ người bị sét đánh

  Người dân huyện Yên Thành (Nghệ An) đang xôn xao tin đồn một trong 6 ngôi mộ bị sét đánh giữa tháng 5 kẻ trộm dùng khoan bê tông phá đào lấy thi thể. 
  Từ trong nhà đến ngoài chợ những ngày này, ai cũng bàn tán xôn xao trước thông tin một ngôi mộ chết sét ở huyện Yên Thành bị đào trộm.

   

  Từ trong nhà đến ngoài chợ những ngày này, ai cũng bàn tán xôn xao trước thông tin một ngôi mộ chết sét ở huyện Yên Thành bị đào trộm.

  Họ cho rằng lấy đầu gối người chết do sét đánh có thể chữa được nhiều bệnh mà Đông - Tây y bó tay.

  Tại xã Nam Thành, nơi người dân truyền tai nhau thông tin trên, 3 ngôi mộ được làm kiên cố, đổ xi măng cốt thép từ dưới lên, xây bịt kín vẫn còn nguyên vẹn,.


  Anh Vương Sĩ Bắc, chồng nạn nhân Nguyễn Thị Hòa bị chết trong trận sét 16/5 nói trong bức xúc: “Những lời đồn thổi trên thật quái ác, nó làm gia đình tôi ăn ngủ không yên”. Anh cho biết, mộ vợ anh được gia đình xây chắc chắn, thế nên không có chuyện bị kẻ xấu đào phá lấy thi thể.

  Ngoài ngôi mộ vợ anh Bắc, các gia đình khác cũng khẳng định không có chuyện như bà con đồn thổi. Họ thường xuyên phải cắt cử anh em trong họ tộc ngày đêm canh gác.

  Nói về "phương thuốc" người dân đang xôn xao, ông Nguyễn Việt Hà (72 tuổi) ở xã Khánh Thành, Yên Thành với 10 năm làm việc trong nghề Y ở Liên Xô (cũ) 30 năm làm ở quê cho biết: "Việc người dân không may bị chết sét đánh chỉ là hiện tượng tự nhiên. Bởi thế, hoàn toàn không có chuyện thi hài người bị sét đánh có những quyền năng lạ lùng trên. Tất cả chỉ là đồn đại không có cơ sở...".

  Ông cho biết đã đọc rất nhiều sách nhưng chưa thấy một tài liệu nào nói về xương người chết do sét đánh có tác dụng chữa bệnh.

  Nửa tháng trước, trong một cơn mưa lớn, 6 nông dân ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã bị sét đánh chết tại chỗ. Thân nhân của những người xấu số này đã phải túc trực cũng như xây mộ kiên cố để đề phòng kẻ xấu đào trộm mộ lấy xác.

  Hồng Thắng - Dũng Giáo

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Trung Thành @ 17:21 31/05/2009
  Số lượt xem: 261
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến